Tử tù Đặng Văn Hiến: ‘Đây là cơ hội để tôi làm lại cuộc đời’

TTO – Chủ tịch nước ân giảm án tử hình xuống chung thân cho tử tù Đặng Văn Hiến (46 tuổi, tạm trú xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức), người liên quan đến một vụ án tranh chấp đất đai sau đó xảy ra ẩu đả làm 16 người thương vong vào năm 2016.

Tử tù Đặng Văn Hiến: Đây là cơ hội để tôi làm lại cuộc đời - Ảnh 1.

Ông Đặng Văn Hiến tại buổi công bố quyết định ân giảm án – Ảnh: D.P.

Sáng 16-9, tại trại tạm giam Công an tỉnh, thừa ủy quyền của TAND Tối cao, TAND tỉnh Đắk Nông công bố quyết định của Chủ tịch nước ân giảm án tử hình xuống chung thân cho tử tù Đặng Văn Hiến.

Lãnh đạo trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Nông cho biết trong quá trình chấp hành án tại trại tạm giam, Đặng Văn Hiến nhận thức rõ hành vi vi phạm của mình, ăn năn, hối cải và chấp hành các nội quy, quy định của trại tạm giam.

“Chủ tịch nước ân giảm án tử hình là chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước dành cho Đặng Văn Hiến”, lãnh đạo trại giam Công an tỉnh Đắk Nông nói.

Tại buổi công bố quyết định, ông Đặng Văn Hiến gửi lời cảm ơn đến Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước và các cấp, ngành đã xem xét đơn xin ân giảm án của gia đình Đặng Văn Hiến.

“Đây là cơ hội để tôi làm lại cuộc đời. Tôi hứa sẽ tiếp tục cải tạo tốt để sớm có cơ hội về với gia đình”, ông Hiến phát biểu.

Tử tù Đặng Văn Hiến: Đây là cơ hội để tôi làm lại cuộc đời - Ảnh 2.

Đặng Văn Hiến được đưa đến buổi công bố quyết định ân giảm án – Ảnh: D.P.

Năm 2008, UBND tỉnh Đắk Nông cho Công ty Long Sơn thuê 1.079ha đất rừng tại tiểu khu 1535 để thực hiện dự án sản xuất nông lâm nghiệp. Tuy nhiên, một số hộ dân đã đến xâm canh trồng điều, cà phê và sang nhượng cho các hộ dân khác. Trong đó có gia đình ông Hiến.

Sáng 23-10-2016, hơn 30 nhân viên của Công ty Long Sơn mang máy móc, hung khí vào san ủi, phá hủy cây điều, cà phê của nhà ông Hiến và hai hộ dân khác.

Khi phát hiện người của Công ty Long Sơn đến, ông Hiến mang súng ra thì bị nhóm người của công ty này chặn lại. Ông Hiến bắn một phát đạn chỉ thiên thì nhóm người của Công ty Long Sơn dùng đá ném lại.

Sau đó, ông Hiến chạy vào nhà và bắn nhiều phát vào nhóm người của Công ty Long Sơn.

Nghe tin, Ninh Viết Bình cũng cầm súng chạy lên nhà ông Hiến hỗ trợ. Cả hai ra khu vực san ủi bắn chết 3 người, bị thương 13 người.

Sau đó, ông Hiến ra đầu thú.

Tử hình ông Đặng Văn Hiến: Khoảng cách nào giữa pháp lý và đạo lý?Tử hình ông Đặng Văn Hiến: Khoảng cách nào giữa pháp lý và đạo lý?

TTO – Hiếm khi nào có người mất con lại xin tha tội chết cho người cầm súng bắn con mình.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn