Trung Quốc trao trả 110 công dân Việt Nam, có 1 đối tượng truy nã

TTO – Phía Trung Quốc vừa trao trả 110 công dân Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai, trong đó có một đối tượng có lệnh truy nã.

Trung Quốc trao trả 110 công dân Việt Nam, có 1 đối tượng truy nã - Ảnh 1.

Tiếp nhận đối tượng truy nã Vũ Công Hải do biên phòng Trung Quốc trao trả – Ảnh: TRUNG DŨNG

Tối 28-9, thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết, cùng ngày tại cửa khẩu đường bộ quốc tế Lào Cai, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã tiếp nhận 110 công dân do Trạm kiểm tra biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu (Trung Quốc) trao trả.

Trong số đó, có một đối tượng có lệnh truy nã của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình là Vũ Công Hải (29 tuổi, trú tại huyện Thái Thụy) bị truy nã về tội đánh bạc. Người này đã bỏ trốn sang Trung Quốc từ tháng 4-2017.

Tất cả các công dân do phía Trung Quốc trao trả đều mang quốc tịch Việt Nam, ở 17 tỉnh khác nhau, gồm 69 nam và 41 nữ trong độ tuổi từ 19 – 42.

Trung Quốc trao trả 110 công dân Việt Nam, có 1 đối tượng truy nã - Ảnh 2.

Bộ đội biên phòng tiếp nhận 110 công dân do phía Trung Quốc trao trả – Ảnh: TRUNG DŨNG

Trong đó, có rất nhiều người đã sang Trung Quốc làm thuê từ những năm 2016 đến nay và trước đó đã vượt biên giới sang Trung Quốc để làm thuê trong các cơ sở sản xuất thủ công ở các tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây.

Khi lực lượng chức năng Trung Quốc tiến hành kiểm tra, các công dân này không có giấy tờ hợp lệ nên phía Trung Quốc đã tiến hành bắt giữ và trao trả cho Việt Nam.

Ngay sau khi tiếp nhận, lực lượng bộ đội biên phòng đã tổ chức xác minh lấy lời khai của các công dân và tiến hành bàn giao cho các cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật.

Interpol phát truy nã đỏ ‘ông trùm’ tiền mã hóa Hàn QuốcInterpol phát truy nã đỏ ‘ông trùm’ tiền mã hóa Hàn Quốc

TTO – Nhà chức trách Hàn Quốc hôm nay 26-9 cho biết Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) vừa phát lệnh truy nã đỏ toàn cầu với ông Do Kwon, cựu đồng sáng lập công ty tiền mã hóa Terraform Labs.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

Nhóm ‘tuổi teen’ bàn bạc, hẹn bạn ra đánh rồi lấy điện thoại, bóp tiền

TTO - Nhóm cướp 'nhí' độ tuổi từ 15-17 hẹn nhau ra quán cà phê bàn bạc, rồi kêu hai người bạn ra để đánh, sau đó lấy bóp tiền, điện thoại mang đi bán.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com