Thi tuyển công chức không đậu nhưng vẫn làm việc và hưởng 80%?

TTO – Tôi là ủy viên Ban thường vụ Hội Nông dân cấp huyện 12 năm, đã thi tuyển công chức ba lần không đậu nhưng cơ quan vẫn cho đi làm và chỉ cho hưởng lương 80%. Như vậy có đúng luật không? (anh H. – 091394…)

– Luật sư Nguyễn Văn Hậu tư vấn: Bạn đã tham gia thi tuyển công chức nhưng không đậu, do đó bạn chưa được xác định là công chức thuộc biên chế của cơ quan Hội Nông dân Việt Nam. 

Với trường hợp này, bạn được xem là cán bộ được tuyển dụng dưới hình thức hợp đồng, khi đó việc chi trả lương và phụ cấp cho bạn được thực hiện theo thỏa thuận tại hợp đồng lao động và điều lệ cũng như các quy định về việc thu chi tài chính của Hội Nông dân Việt Nam.

Hội Nông dân Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội, vì vậy việc trả lương và phụ cấp cho người lao động làm việc theo hợp đồng do Trung ương Hội quyết định. 

Đồng thời, pháp luật hiện hành không có quy định riêng biệt về việc trả lương, phụ cấp cho ủy viên Ban thường vụ Hội Nông dân cấp huyện, do đo bạn có thể tham khảo các quy định nội bộ của Hội Nông dân Việt Nam về việc thu chi tài chính của hội để xác định mức lương, phụ cấp của mình.

Quy định mới về thi tuyển công chức: Áp dụng cả hình thức phỏng vấn trực tiếpQuy định mới về thi tuyển công chức: Áp dụng cả hình thức phỏng vấn trực tiếp

TTO – Theo quy định mới vừa được Chính phủ ban hành, việc thi tuyển công chức phải thực hiện theo hai vòng, trong đó vòng 2 áp dụng theo một trong ba phương thức: phỏng vấn, thi viết hoặc kết hợp phỏng vấn và thi viết.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

Nhóm ‘tuổi teen’ bàn bạc, hẹn bạn ra đánh rồi lấy điện thoại, bóp tiền

TTO - Nhóm cướp 'nhí' độ tuổi từ 15-17 hẹn nhau ra quán cà phê bàn bạc, rồi kêu hai người bạn ra để đánh, sau đó lấy bóp tiền, điện thoại mang đi bán.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com