Mời bác sĩ khám cho bị cáo Dương Thị Bạch Diệp tại tòa

TTO – Ngày 4-10, TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử các bị cáo trong vụ án lừa dảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Diệp Bạch Dương, do có kháng cáo kêu oan của bà Dương Thị Bạch Diệp và các bị cáo khác.

Mời bác sĩ khám cho bị cáo Dương Thị Bạch Diệp tại tòa - Ảnh 1.

Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp có mặt tại tòa – Ảnh: HOÀNG ĐIỆP

Bà Diệp có giấy chuyển sang bệnh viện tâm thần?

Theo luật sư Phan Trung Hoài – người bào chữa cho bị cáo Dương Thị Bạch Diệp, ngày 30-9-2022, Bệnh viện 30-4 của Bộ Công an xác nhận việc bà Diệp điều trị tại bệnh viện này và bệnh viện đã có giấy chuyển bà Diệp đến Bệnh viện Tâm thần TP.HCM.

Lý do bà Diệp có các triệu chứng liên quan đến các cơn hoảng loạn và suy nghĩ muốn tự sát. Tuy nhiên, bà Diệp chưa được trưng cầu giám định hay thăm khám về các triệu chứng của bệnh viện này.

Từ các đánh giá về sức khỏe như trên, luật sư Phan Trung Hoài đề nghị HĐXX ban hành quyết định bắt buộc trưng cầu giám định sức khỏe tâm thần của bà Diệp theo yêu cầu của Bệnh viện 30-4.

Ngoài ra, luật sư Hoài đề nghị triệu tập một số người liên quan để hỗ trợ phiên tòa, trong đó có kiểm sát viên Viện KSND tối cao và điều tra viên của Bộ Công an.

Mời bác sĩ khám cho bị cáo Dương Thị Bạch Diệp tại tòa - Ảnh 2.

Xác nhận của bệnh viện về việc chuyển bị cáo Dương Thị Bạch Diệp sang Bệnh viện Tâm thần – Ảnh: HOÀNG ĐIỆP

Sau khi nghe ý kiến trình bày, HĐXX đã hỏi bà Dương Thị Bạch Diệp xem có đủ sức khỏe để tiếp tục tham gia phiên tòa hay không, bà Diệp nói rằng bà bị mất ngủ và lo âu bởi bị kết án oan sai.

HĐXX cho rằng vụ án này đã được mở lần thứ 3 và đều bị hoãn, việc xin hoãn phiên tòa làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của tòa. Tuy nhiên, luật sư Hoài lại có ý kiến rằng việc đánh giá sức khỏe của bị cáo Diệp hoàn toàn là ý kiến chuyên môn của phía bệnh viện, và việc giám định tâm thần cho bà Diệp là quy định bắt buộc của luật.

Sau khi hội ý, HĐXX cho rằng sẽ xác minh tính hợp pháp của các tài liệu mà luật sư cung cấp. Đồng thời, HĐXX sẽ mời các bác sĩ chuyên khoa để theo dõi và khám cho bị cáo tại phiên tòa.

Do đó, phiên tòa được tiếp tục.

Trước đó, bản án sơ thẩm TAND TP.HCM đã tuyên bà Dương Thị Bạch Diệp án chung thân tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và ông Nguyễn Thành Tài 5 năm tù cho tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, các bị cáo khác mức án từ 2 – 4 năm tù.

Sau bản án sơ thẩm, các bị cáo Dương Thị Bạch Diệp (Công ty Diệp Bạch Dương), Nguyễn Thành Tài (nguyên phó chủ tịch UBND TP.HCM), Nguyễn Thành Rum (nguyên phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP.HCM), Nguyễn Thanh Nhàn (nguyên phó giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường) đều có kháng cáo.

Bà Dương Thị Bạch Diệp lãnh án chung thân, ông Nguyễn Thành Tài 5 năm tùBà Dương Thị Bạch Diệp lãnh án chung thân, ông Nguyễn Thành Tài 5 năm tù

TTO – Chiều 19-11, HĐXX TAND TP.HCM đã tuyên mức án chung thân đối với bà Dương Thị Bạch Diệp và 5 năm tù đối với ông Nguyễn Thành Tài – cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM – trong vụ án hoán đổi đất ‘vàng’ tại TP.HCM.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

Nhóm ‘tuổi teen’ bàn bạc, hẹn bạn ra đánh rồi lấy điện thoại, bóp tiền

TTO - Nhóm cướp 'nhí' độ tuổi từ 15-17 hẹn nhau ra quán cà phê bàn bạc, rồi kêu hai người bạn ra để đánh, sau đó lấy bóp tiền, điện thoại mang đi bán.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com