Hai người lãnh án tù về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền

TTO – Ngày 6-10, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Văn Nghĩa ở quận Tân Bình, TP. HCM (tạm trú phường An Thới, TP Phú Quốc) 7 năm tù và Dương Thị Bé (ở phường An Thới) 5 năm tù về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền.

Hai người lãnh án tù về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền - Ảnh 1.

Nghĩa và Bé ở tại Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang – Ảnh: LÊ VINH

Theo cáo trạng, năm 2014, Nghĩa vào trang web “chinhphu….com” để tìm hiểu tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” (gọi tắt là tổ chức) của Đào Minh Quân.

Cuối năm 2018, thông qua trang web “tc….us” của tổ chức, Nghĩa tham gia “Trưng cầu dân ý” bầu Đào Minh Quân làm tổng thống “Đệ tam Việt Nam cộng hòa”, làm hồ sơ xin tham gia tổ chức. Sau đó, Nghĩa lôi kéo người khác tham gia.

Tháng 3-2020, Nghĩa được tổ chức phản động phong nhiều chức vụ khác nhau với nhiệm vụ chỉnh sửa lỗi chính tả các bài viết của các thành viên, đăng trên mạng xã hội.

Giữa năm 2021, Nghĩa tham gia chỉnh sửa các bài viết xúc phạm danh dự Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuối tháng 10-2021, Nghĩa đã lôi kéo người thân tham gia tổ chức phản động và gặp Bé (là bạn gái của Nghĩa) để làm hồ sơ cho Bé tự nguyện tham gia.

Sau đó, Nghĩa cùng Bé tiếp tục gặp Nguyễn Thanh Nga (chị ruột của Nghĩa) và Lê Thị Diễm Trinh (em cùng mẹ khác cha với Nghĩa) tuyên truyền “chính sách ưu đãi” của tổ chức phản động, lôi kéo hai người này tham gia chiến dịch “Trưng cầu dân ý” để làm hồ sơ tham gia nhưng chưa được công nhận là thành viên.

Nghĩa còn lấy thông tin cá nhân của 6 người thân khác trong gia đình để làm thủ tục “Trưng cầu dân ý” bầu Đào Minh Quân làm tổng thống nước “Đệ tam Việt Nam cộng hòa” thông qua trang web “tc….us”, nhưng những người này không hay biết và không tham gia.

Tháng10-2021, Bé kêu gọi cán bộ, lực lượng vũ trang tham gia tổ chức phản động cho đến khi bị bắt.

Gây náo loạn cổng tòa án Kiên Giang vì hoãn xử ánGây náo loạn cổng tòa án Kiên Giang vì hoãn xử án

TTO – Vụ việc xảy ra vào lúc 8g30 sáng 14-4 trong sân và trước cổng toà án tỉnh Kiên Giang khiến các nhân viên bảo vệ phải điện thoại cầu cứu công an phường tới hỗ trợ.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

Công an truy tìm thanh niên giật túi xách đựng tiền, vàng của một phụ nữ đang đi trả nợ

TTO - Người phụ nữ ngồi sau xe máy do chồng chở, tới gần ngã tư Âu Cơ - Trịnh Đình Trọng bất ngờ bị thanh niên áp sát từ phía sau giật mất chiếc túi xách bên trong có tiền, vàng… trị giá hơn 500 triệu.