Đà Nẵng yêu cầu tất cả các cơ sở karaoke phải có lối thoát nạn thứ 2

TTO – Ngày 14-9, UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có yêu cầu Công an thành phố, các sở, ngành, quận, huyện tăng cường triển khai thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Đà Nẵng yêu cầu tất cả các cơ sở karaoke phải có lối thoát nạn thứ 2 - Ảnh 1.

Kiểm tra thiết bị báo cháy tại 1 cơ sở karaoke ở Đà Nẵng – Ảnh: Đ.C.

Giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan tham mưu UBND thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, siết chặt quản lý nhà nước về kinh doanh dịch vụ karaoke.

Trong đó tham mưu, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở có nguy cơ cháy cao, mất an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là các cơ sở karaoke.

Tổ chức tổng kiểm tra, rà soát hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke. Xử lý, xử phạt nghiêm, kiên quyết thu hồi giấy phép, đình chỉ hoạt động của các cơ sở không đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự.

Lãnh đạo thành phố cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương có văn bản, quy định yêu cầu 100% cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke phải có lối thoát nạn thứ 2 như qua ban công, lô gia, lối lên mái, thang dây, ống tụt…; chủ động trang bị các phương tiện, thiết bị chữa cháy, có phương án xử lý tình huống cháy nổ, thoát nạn an toàn.

Huy động toàn bộ hệ thống chính trị ở địa phương vào cuộc trong việc tuyên truyền, giám sát để hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke trở thành hoạt động giải trí lành mạnh.

Kịp thời báo cáo chủ tịch thành phố khi phát hiện người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra sai phạm (cơ sở kinh doanh karaoke không đủ điều kiện, hoạt động không phép) và những vấn đề phát sinh vượt thẩm quyền để chỉ đạo xử lý.

Sở Nội vụ tổng hợp, theo dõi và tham mưu các chế tài xem xét, xử lý trách nhiệm người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra sai phạm (để cơ sở kinh doanh karaoke không đủ điều kiện, hoạt động sai phép hoặc không phép)…

5 năm, Đà Nẵng xảy ra 946 vụ cháy, nổ

Theo Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn, trong 5 năm từ 2017-2021, Đà Nẵng xảy ra 946 vụ cháy, nổ, làm chết 5 người, bị thương 7 người, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 56,4 tỉ đồng và khoảng 53,35ha rừng.

Lực lượng chức năng đã tổ chức cứu nạn, cứu hộ 268 vụ, cứu được 127 người, gần 100 tỉ đồng tài sản. Đồng thời đã kịp thời cứu, hướng dẫn nhiều lượt người dân thoát nạn tại các vụ cháy, nổ.

Karaoke ở TP.HCM: kiểm tra tới đâu vi phạm tới đóKaraoke ở TP.HCM: kiểm tra tới đâu vi phạm tới đó

TTO – Qua rà soát các quán karaoke tại TP.HCM cho thấy các lỗi cải tạo, cơi nới, không bảo đảm lối thoát hiểm, bao bít toàn bộ mặt tiền cùng với việc đấu nối hệ thống điện không theo quy chuẩn… tiếp tục tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

Nhóm ‘tuổi teen’ bàn bạc, hẹn bạn ra đánh rồi lấy điện thoại, bóp tiền

TTO - Nhóm cướp 'nhí' độ tuổi từ 15-17 hẹn nhau ra quán cà phê bàn bạc, rồi kêu hai người bạn ra để đánh, sau đó lấy bóp tiền, điện thoại mang đi bán.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com