Bác sĩ tới khám tâm thần tại tòa, khẳng định bà Dương Thị Bạch Diệp đủ sức khỏe

TTO – Sáng 5-10, tại phiên tòa xét xử bị cáo Dương Thị Bạch Diệp cùng các bị cáo khác trong vụ án hoán đổi đất vàng Hai Bà Trưng, HĐXX đã mời bác sĩ đến khám cho bị cáo Diệp tại ngay buổi sáng.

Bác sĩ tới khám tâm thần tại tòa, khẳng định bà Dương Thị Bạch Diệp đủ sức khỏe - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Sơn (Bệnh viện Lê Văn Thịnh) khám trực tiếp tại tòa cho bị cáo Dương Thị Bạch Diệp – Ảnh: HOÀNG ĐIỆP

Trong phiên tòa hôm 4-10, luật sư Phan Trung Hoài đề nghị phải giám định tâm thần cho bà Dương Thị Bạch Diệp, do bệnh viện nơi bà điều trị đã có giấy chuyển bà sang bệnh viện tâm thần để khám, nhưng việc thăm khám cho bà Diệp vẫn chưa được thực hiện.

Sáng nay, 5-10, HĐXX phúc thẩm đã triệu tập bác sĩ đã từng điều trị cho bà Diệp đến phiên tòa để hỏi về tình hình điều trị sức khỏe, và lý do chuyển bệnh viện cho bà đến bệnh viện tâm thần.

Bác sĩ bệnh viện 30-4 (Bộ Công an) cho rằng, khi thăm khám cho bà Diệp thì thấy bà có triệu chứng hồi hộp, lo lắng, mất ngủ. Vậy nên bệnh viện đã mời bác sĩ của bệnh viện Tâm thần TP.HCM đến thăm khám tại bệnh viện 30-4. Sau khi thăm khám, bác sĩ bệnh viện Tâm thần TP.HCM kết luận bệnh nhân có dấu hiệu bị trầm cảm nặng, nên bệnh viện 30-4 đã làm giấy chuyển viện cho bệnh nhân sang bệnh viện tâm thần để được thăm khám kỹ hơn.

Bác sĩ tới khám tâm thần tại tòa, khẳng định bà Dương Thị Bạch Diệp đủ sức khỏe - Ảnh 2.

Bác sĩ thăm khám cho bị cáo Dương Thị Bạch Diệp tại tòa – Ảnh: HOÀNG ĐIỆP

Tại phiên tòa, HĐXX cũng mời đến bệnh viện bác sĩ chuyên khoa tâm thần của bệnh viện Lê Văn Thịnh để khám trực tiếp cho bị cáo Diệp.

Sau 20 phút thăm khám, bác sĩ Nguyễn Hữu Sơn nói rằng việc thăm khám trong 20 phút thì chưa đủ, nhưng nhận định rằng bệnh nhân có trí nhớ tốt, sự tập trung chú ý giảm. Ông cho rằng bệnh nhân đủ điều kiện để tham gia phiên tòa. 

Bác sĩ Nguyễn Hữu Sơn cho biết mình chỉ là bác sĩ khám, còn việc kết luận bệnh nhân có bị tâm thần hay không phải có hội đồng khác, và ông không phải là giám định viên.

Do đó, chủ tọa tuyên bố phiên tòa tiếp tục.

Theo hồ sơ, do không có tiền để xây mới lại trụ sở nên Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM (sử dụng lô đất 185 Hai Bà Trưng, quận 3, TP.HCM) đã thỏa thuận với Công ty Diệp Bạch Dương (của bà Dương Thị Bạch Diệp) để đổi lô đất 57 Cao Thắng. Bù lại, Công ty Diệp Bạch Dương sẽ xây lại nhà cửa, phòng ốc, công năng cho trung tâm sử dụng.

Việc hoán đổi này đã được ông Nguyễn Thành Tài – phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM lúc đó – chấp thuận.

Tuy nhiên, trước khi việc hoán đổi được chấp thuận thì thửa đất 57 Cao Thắng đã được Công ty Diệp Bạch Dương thế chấp cho Ngân hàng Agribank để vay 8.700 lượng vàng. Đây là hành vi lừa đảo của bà Diệp.

Sau bản án sơ thẩm, các bị cáo Dương Thị Bạch Diệp (Công ty Diệp Bạch Dương), Nguyễn Thành Tài (nguyên phó chủ tịch UBND TP.HCM), Nguyễn Thành Rum (nguyên phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM), Nguyễn Thanh Nhàn (nguyên phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường) có kháng cáo cho rằng bản án kết luận về hành vi sai phạm của các bị cáo là không đúng.

Vụ hoán đổi đất trái luật: Hoãn phiên tòa do bà Dương Thị Bạch Diệp nhập việnVụ hoán đổi đất trái luật: Hoãn phiên tòa do bà Dương Thị Bạch Diệp nhập viện

TTO – Sáng 23-8, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ hoán đổi đất trái luật liên quan đến nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp, ông Nguyễn Thành Tài (cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM) và một số cựu cán bộ UBND TP.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

Nhóm ‘tuổi teen’ bàn bạc, hẹn bạn ra đánh rồi lấy điện thoại, bóp tiền

TTO - Nhóm cướp 'nhí' độ tuổi từ 15-17 hẹn nhau ra quán cà phê bàn bạc, rồi kêu hai người bạn ra để đánh, sau đó lấy bóp tiền, điện thoại mang đi bán.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com