T&T Group hợp tác với đối tác Cuba sản xuất vaccine cúm

Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn BioCubaFarma ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm, trang thiết bị y tế và công nghệ sinh học.

Lễ ký kết diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Xúc tiến Kinh doanh Việt Nam – Cuba, ngày 30/9, tại Hà Nội.

Theo đó, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Công nghệ Sinh học Dược phẩm CubaBioCubaFarma sẽ hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất các loại vaccine phòng chống dịch bệnh, virus và các loại cúm khác tại thời điểm hiện tại hoặc tương lai. Hai bên cũng hợp tác, chuyển giao công nghệ sản xuất các loại thuốc phòng ngừa và điều trị các loại dịch bệnh, các loại cúm khác nhằm phục vụ nhu cầu tại Việt Nam và xuất khẩu.

Đồng thời, T&T Group và CubaBioCubaFarma cũng sẽ cùng sản xuất các sản phẩm chuyên sâu điều trị các bệnh mãn tính không lây nhiễm (bao gồm sản phẩm dược sinh học cải tiến cho bệnh ung thư, bệnh tim mạch, thần kinh …). Bên cạnh đó còn các sản phẩm có nguồn gốc từ máu và sinh học, thuốc gốc, thuốc thử chẩn đoán, thiết bị y tế, sản phẩm công nghệ nông nghiệp, thuốc tự nhiên và cổ truyền.

Hai tập đoàn cũng hợp tác sản xuất và chuyển giao công nghệ sản phẩm dinh dưỡng có nguồn gốc tự nhiên; hợp tác chuyển giao các công nghệ phẫu thuật mới cho các bệnh thoái hóa thần kinh.

Ông Nguyễn Ngọc Nghị - Phó tổng giám đốc Tập đoàn T&T Group (bên trái) và ông Eduardo Martínez Díaz - Chủ tịch Tập đoàn BioCubaFarma trao biên bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: T&T Group

Ông Nguyễn Ngọc Nghị – Phó tổng giám đốc Tập đoàn T&T Group (bên trái) và ông Eduardo Martínez Díaz – Chủ tịch Tập đoàn BioCubaFarma trao biên bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: T&T Group

Chia sẻ về sự hợp tác này, ông Nguyễn Ngọc Nghị, Phó tổng giám đốc Tập đoàn T&T Group cho biết, y tế là một trong bảy trụ cột kinh doanh được doanh nghiệp này chú trọng trong những năm gần đây. Đơn vị này đã và sẽ tiếp tục bắt tay cùng các tập đoàn y tế hàng đầu thế giới để đầu tư xây dựng các trung tâm y tế, bệnh viện chất lượng cao; phát triển các hoạt động nghiên cứu, thử nghiệm, sản xuất và nhận chuyển giao công nghệ sản xuất các loại vaccine, thuốc đặc trị; đào tạo, chuyển giao các kỹ thuật khám và điều trị bệnh…

“Việc hợp tác với BioCubaFarma – tập đoàn dược phẩm sinh học lớn của Cuba sẽ giúp chúng tôi khẳng định hơn nữa cam kết của mình, góp phần tạo ra sự phát triển toàn diện về khoa học và công nghệ cho ngành y tế Việt Nam. Đồng thời, tạo điều kiện cho người dân trong nước dễ dàng tiếp cận các sản phẩm dược sinh học của Cuba”, ông Nghị nhấn mạnh.

Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn BioCubaFarma trao đổi các nội dung hợp tác. Ảnh: T&T Group

Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn BioCubaFarma trao đổi các nội dung hợp tác. Ảnh: T&T Group

Cuba được đánh giá là một trong các cường quốc về công nghệ sinh học của thế giới, đạt nhiều thành tựu lớn như tạo ra vaccine viêm gan B, vaccine điều trị ung thư và thuốc điều trị HIV/AIDS… Cuba cũng được biết đến là nước xuất khẩu vaccine sốt xuất huyết cho hơn 30 quốc gia.

Đến nay, đây cũng là quốc gia tự nghiên cứu thành công và phê duyệt sử dụng khẩn cấp 3 loại vaccine ngừa Covid-19 gồm Abdala, Soberana 2 và Soberana Plus. Cuba cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới tiến hành tiêm chủng ngừa Covid-19 cho trẻ em trong nhóm từ 2-18 tuổi.

BioCubaFarma là một tổ chức công nghệ sinh học do Chính phủ Cuba điều hành, được thành lập năm 2012, chịu trách nhiệm cho khoảng 50% các hoạt động nghiên cứu và cung cấp 757 sản phẩm cho hệ thống y tế của quốc gia này. Doanh nghiệp quản lý 2.438 bằng sáng chế được đăng ký bên ngoài Cuba và hơn 2.640 đơn đăng ký bằng sáng chế đang chờ xử lý trên toàn thế giới. Tập đoàn này đã thương mại hóa sản phẩm ở khoảng 50 quốc gia, có kinh nghiệm trong hơn 9 lần chuyển giao công nghệ hoàn chỉnh, thực hiện hơn 30 thử nghiệm lâm sàng tại 18 nước.

BioCubaFarma cũng sở hữu mạng lưới với 34 công ty và tổ chức, trong đó có 14 doanh nghiệp trực thuộc hoạt động tại nước ngoài. Doanh nghiệp này cũng đóng vai trò là cửa ngõ cho các hoạt động hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ quốc tế đối với các sản phẩm dược, sinh học mà Cuba phát triển và cung cấp.

Hoài Phong

___________________________
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Vnexpres.net

Tin này bạn quan tâm?

Golden Gate đưa chuỗi tiện ích vào Bệnh viện Bạch Mai

Tập đoàn Golden Gate vừa đưa chuỗi tiện ích gồm căng tin, cà phê, siêu thị mới vào Bệnh viện Bạch Mai, hôm 4/10.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com