Trungnam SMC di dời hai cần cẩu trọng lượng gần 5.000 tấn

Khánh HòaTrungnam SMC di dời hoán đổi vị trí 2 cần cẩu Jib350 và Jib250 có trọng lượng 2.950 tấn và 1.750 tấn theo yêu cầu của nhà máy đóng tàu Hyundai Việt Nam Shipbuiding.

Từ ngày 17/9 đến ngày 24/9, tại nhà máy đóng tàu Hyundai Việt Nam Shipbuiding (HVS) – Ninh Phước, Ninh Hòa, Khánh Hòa, Trungnam SMC đã di dời hoán đổi vị trí 2 siêu cẩu Jib350 và Jib250 có trọng lượng lần lượt là 2.950 tấn và 1.750 tấn.

Để thực hiện việc di dời hoán đổi hai chiếc cần cẩu có khối lượng, kích thước, cao độ trọng tâm rất lớn đến vị trí mới đúng tiến độ, yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo an toàn, Trungnam SMC đã sử dụng đến thiết bị chuyên dụng rơ moóc thủy lực tự hành SPMT Scheuerle để thực hiện. Đây là thiết bị được biết đến với khả năng vận chuyển siêu khủng và hiện đại nhất hiện nay.

Thiết bị rơ moóc thủy lực tự hành SPMT Scheuerle. Ảnh: Trungnam SMC

Thiết bị rơ moóc thủy lực tự hành SPMT Scheuerle. Ảnh: Trungnam SMC

Đối với dự án vận chuyển tại nhà máy đóng tàu HVS với đặc điểm không gian hẹp, có nhiều chướng ngại vật và đoạn đường di chuyển gần như vuông góc, bắt buộc phải sử dụng đến thiết bị chuyên dụng SPMT mới có thể thực hiện được.

Cận cảnh quá trình di dời hai siêu cẩu. Ảnh: Trungnam SMC

Cận cảnh quá trình di dời hai siêu cẩu. Ảnh: Trungnam SMC

Trungnam SMC cùng với HVS thống nhất đưa ra các giải pháp kỹ thuật trước khi vận chuyển. Theo đó, Trungnam SMC huy động một đội ngũ kỹ thuật, vận hành trailer nhiều năm kinh nghiệm, với sự tham gia tư vấn trực tiếp của các chuyên gia đầu ngành về vận tải siêu trường siêu trọng đến từ châu Âu thuộc tập đoàn Trungnam Group. Công ty cũng huy động tổng cộng 144 trục SPMT (xe vận chuyển mô-đun tự hành) và 8 PPU (đầu trợ lực) để di dời. Đây là một trong những dự án có số lượng trục SPMT được huy động nhiều nhất cho một lần vận chuyển tại Việt Nam.

Theo đại diện Trungnam SMC, sau khi việc di dời hoàn thành, Hyundai Việt Nam Shipbuiding đánh giá cao kinh nghiệm và cách xử lý của công ty. Sự thành công của dự án vận chuyển này cũng cho thấy năng lực và kinh nghiệm của Trungnam SMC trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ vận chuyển đối với các loại kiện hàng siêu trường siêu trọng.

Năng lực vận chuyển của Trungnam SMC đã được chứng minh qua các dự án đã thực hiện thành công như load-out chân đế giàn khoan dầu khí có khối lượng 4.231 tấn tại cảng PTSC Vũng Tàu, load-in cấu kiện có khối lượng 2.461 tấn tại nhà máy đóng tàu Hyundai Việt Nam Shipbuiding, vận chuyển các thiết bị tuabin điện gió, máy biến áp…

Toàn cảnh quá trình di dời tại nhà máy đóng tàu Hyundai Việt Nam Shipbuiding. Ảnh: Trungnam SMC

Toàn cảnh quá trình di dời tại nhà máy đóng tàu Hyundai Việt Nam Shipbuiding. Ảnh: Trungnam SMC

Trungnam SMC là thành viên trực thuộc của Trungnam Group, một trong những tập đoàn chuyên về lĩnh vực năng lượng tái tạo, hạ tầng xây dựng, các dự án công trình thủy lợi. Các dự án tập đoàn đã thực hiện mang quy mô tầm quốc gia như: đường Vành đai 2 Hà Nội, cầu Mỹ Thuận 2, cống Cái Lớn – Cái Bé, nút giao thông 3 tầng Ngã Ba Huế, dự án ngăn triều tại TP HCM…

Yên Chi

___________________________
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Vnexpres.net