Lý do nên có dịch vụ tư vấn khi khởi nghiệp ở nước ngoài

Với dịch vụ tư vấn doanh nghiệp, các startup không phải tự dò dẫm làm các thủ tục, nghiên cứu thị trường, tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.

Nhằm tránh những rủi ro và sai lầm dễ mắc phải khi thành lập công ty ở nước ngoài, các startup nên thường xuyên làm việc với các chuyên gia tư vấn để có được kiến thức và chuyên môn về các chủ đề khác nhau trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào. Các nhà tư vấn sẽ làm việc chặt chẽ với khách hàng để xác định cơ hội, đối tác và kế hoạch thành lập công ty tại thị trường mong muốn. Dưới đây là 3 lý do cho thấy tầm quan trọng của dịch vụ tư vấn kinh doanh Quốc tế trong việc giúp khách hàng thâm nhập thị trường mới với cơ hội thành công cao hơn.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Khi tiến hành thâm nhập thị trường nước ngoài, nhất là các doanh nghiệp mới thành lập thường gặp phải nhiều khó khăn trong việc làm quen với cấu trúc pháp lý của nước sở tại, nên có thể vô tình vi phạm luật cũng như nhiều sai lầm đắt giá khác. Để giảm thiểu rủi ro pháp lý, tránh những cạm bẫy, sai lầm tốn kém ở thị trường nước ngoài, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu và nghiên cứu kỹ, tự trang bị cho mình những kiến thức sâu về pháp luật, về thuế, về môi trường kinh doanh. Điều này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức, dễ dẫn tới việc trì hoãn việc ra quyết định kinh doanh.

[Làm việc thông qua các dịch vụ tư vấn giúp doanh nghệp thâm nhập thị trường mới và giành thị phần nhanh hơn, an toàn hơn. Ảnh: One IBC

[Làm việc thông qua các dịch vụ tư vấn giúp doanh nghệp thâm nhập thị trường mới và giành thị phần nhanh hơn, an toàn hơn. Ảnh: One IBC

Một nhà cung cấp dịch vụ doanh nghiệp có chuyên môn và kiến thức sẽ giúp doanh nhân lập kế hoạch, chiến lược, tư vấn và hỗ trợ từng bước cụ thể trong quá trình thành lập doanh nghiệp, cũng như hoạt động kinh doanh về sau. Lúc này, các startup chỉ phải trả tiền cho những dịch vụ cần thiết, không ngại “mất tiền oan” do thiếu kinh nghiệm, hiểu biết khi lập nghiệp nơi xứ người.

Hỗ trợ công việc kinh doanh

Hỗ trợ sau quá trình thành lập công ty thậm chí còn trở nên quan trọng hơn, do một số lý do liên quan đến các vấn đề môi trường pháp lý, sự tuân thủ của các khu vực pháp lý địa phương. Đặc biệt, trong một môi trường kinh doanh nhiều biến động như hiện nay, doanh nghiệp cần có một cố vấn đáng tin cậy, có thể giúp doanh nghiệp điều hướng các hoạt động kinh doanh, tư vấn lập kế hoạch tài chính (bao gồm kiểm soát thuế và chi phí) cho doanh nghiệp.

Đại diện One IBC, nhà cung cấp dịch vụ doanh nghiệp toàn cầu cho biết, bằng cách tìm đến một dịch vụ tư vấn kinh doanh, đánh giá rủi ro kinh doanh, giải quyết các vấn đề liên quan đến công ty như quản trị, tuân thủ pháp luật, việc quản lý và phát triển doanh nghiệp sẽ thuận lợi hơn.

Công ty dịch vụ doanh nghiệp giúp giải quyết mọi vấn đề liên quan giúp công ty tập trung phát triển kinh doanh. Ảnh: One IBC

Công ty dịch vụ doanh nghiệp giúp giải quyết mọi vấn đề liên quan giúp công ty tập trung phát triển kinh doanh. Ảnh: One IBC

Đơn cử, One IBC cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về quản lý tiền mặt, kế toán cơ bản hay báo cáo tài chính phức tạp. Đội ngũ chuyên gia tài chính và kế toán của One IBC sẽ tập trung vào các yêu cầu kinh doanh của doanh nghiệp và thiết kế một giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp.

“Doanh nghiệp chỉ cần tập trung kinh doanh, bên công ty dịch vụ tư vấn quốc tế sẽ lo hết mọi chi tiết”, đại diện One IBC nói.

Nghiên cứu thị trường

Chuyên gia tư vấn doanh nghiệp mới thành lập sẽ nghiên cứu tỉ mỉ thị trường và phân khúc mà doanh nghiệp dự định phát triển kinh doanh, từ đó đưa ra những tư vấn chính xác và phù hợp với doanh nghiệp. Nghiên cứu thị trường được coi là một trong những công cụ quan trọng để quyết định chiến lược kinh doanh. Thông tin nghiên cứu Thị trường bao gồm những dữ liệu không giới hạn về nhu cầu của khách hàng, khả năng của đối thủ cạnh tranh và xu hướng trong ngành. Các nhà tư vấn khởi nghiệp chuyên nghiệp được biết đến với khả năng phân tích liên tục các xu hướng và động lực của thị trường, có nghĩa là họ luôn cảnh giác với những thay đổi và phát triển trong các lĩnh vực thị trường khác nhau và họ sẽ tư vấn cho bạn về bất kỳ cơ hội phù hợp nào mà họ bắt gặp.

Nhiều công ty cung cấp dịch vụ tư vấn khởi nghiệp có mạng lưới văn phòng ở khắp các trung tâm tài chính trên thế giới, nhờ đó việc nghiên cứu và tiếp cận thị trường nhanh chóng hơn. Tiêu biểu như One IBC Group có đội ngũ chuyên gia khắp các thành phố lớn như Hồng Kông, Singapore, California, Irvine (Hoa Kỳ), Vilnius (Lithuania) và TP Hồ Chí Minh (Việt Nam) cùng 32 chi nhánh, văn phòng đại diện và các công ty liên kết tại các trung tâm kinh doanh trên toàn cầu. Các doanh nghiệp muốn khởi nghiệp ở châu Âu, châu Á, châu Phi, Trung Đông, Châu Mỹ hay những nơi khác, One IBC có thể giúp khách hàng thiết lập cấu trúc giao dịch, phát triển kinh doanh phù hợp với luật pháp và quy định của địa phương.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, One IBC chuyên cung cấp các dịch vụ trước và sau khi thành lập cho các doanh nhân, nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp trên khắp thế giới, từ việc thành lập công ty nước ngoài, hỗ trợ ngân hàng đến dịch vụ kế toán, kiểm toán, những mối quan hệ về kinh tế, chính trị tại nước sở tại, giúp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được suôn sẻ, bền vững lâu dài.

Hoàng Minh

One IBC chuyên cung cấp dịch vụ trước và sau khi thành lập doanh nghiệp cho các nhà khởi nghiệp, nhà đầu tư, các chủ doanh nghiệp ở khắp nơi trên thế giới, từ thành lập doanh nghiệp tại nước ngoài, hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng cho đến các dịch vụ kế toán và kiểm toán.

One IBC có các chuyên gia và các trụ sở đặt tại các thành phố lớn như: Hồng Kông (Trung Quốc), Singapore, thành phố Irvine (California, Hoa Kỳ), Vilnius (Lithuania), và TP Hồ Chí Minh (Việt Nam). Ngoài 5 văn phòng trên, One IBC cũng đã thành lập 32 chi nhánh, các văn phòng đại diện, và các công ty liên kết tại các trung tâm kinh tế toàn cầu.

Các tổ chức, cá nhân cần hỗ trợ mở doanh nghiệp ở nước ngoài có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Địa chỉ:

  • Văn phòng Việt Nam

Tầng 3 – Vincom+ Nam Long, 71 Trần Trọng Cung, Tân Thuận Đông, Quận 7, HCM, Việt Nam
Điện thoại: +84 84877 77

  • Văn phòng SINGAPORE

1 Raffles Place, #40-02, One Raffles Place, Office Tower 1, Singapore 048616.

Điện thoại: +65 6591 9991

___________________________
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Vnexpres.net

Tin này bạn quan tâm?

Golden Gate đưa chuỗi tiện ích vào Bệnh viện Bạch Mai

Tập đoàn Golden Gate vừa đưa chuỗi tiện ích gồm căng tin, cà phê, siêu thị mới vào Bệnh viện Bạch Mai, hôm 4/10.