Hàng trăm nông sản vùng miền tại triển lãm AgroViet

Hà NộiTriển lãm AgroViet với 200 gian hàng trong nước và quốc tế trưng bày đa dạng mặt hàng nông sản, khai mạc sáng nay (15/9).

Sáng nay tại 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 22 (AgroViet 2022). Đây là hội chợ, triển lãm lớn nhất được tổ chức thường niên và là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 22 (AgroViet 2022) là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của ngành nông nghiệp, khai mạc sáng nay tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Minh Tiến - Trưởng ban tổ chức hội chợ cho biết, vượt qua nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, tổng kim ngạch xuất khẩu ngành nông nghiệp vẫn đạt 3,3 tỷ USD, tăng 11% so với cùng kỳ 2021. Với những tín hiệu tích cực để tiến tới hiện thực hoá mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững, bộ đưa ra nhiều chủ trương, giải pháp thúc đẩy phát triển nông sản Việt Nam. Do vậy, chủ đề của hội chợ triển lãm năm nay là kết nối chuỗi giá trị, hướng tới nền nghiệp xanh và phát triển bền vững, ông nói.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Minh Tiến – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Trưởng ban tổ chức hội chợ cho biết, sau hai năm khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, tính chung 8 tháng năm nay, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt gần 36,3 tỷ USD, tăng 13,1% so với cùng kỳ năm 2021. “Với những tín hiệu tích cực để tiến tới hiện thực hoá mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đưa ra nhiều chủ trương, giải pháp thúc đẩy phát triển nông sản Việt Nam. Do đó, chủ đề của hội chợ triển lãm năm nay là “kết nối chuỗi giá trị, hướng tới nền nghiệp xanh và phát triển bền vững”, ông nói.

AgroViet 2022 có quy mô gần 200 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã thuộc 36 tỉnh, thành phố trong cả nước và 29 doanh nghiệp quốc tế đến từ các nước Australia, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, New Zealand.

AgroViet 2022 có quy mô gần 200 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã thuộc 36 tỉnh, thành phố trong cả nước và 29 doanh nghiệp quốc tế đến từ các nước Australia, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, New Zealand. Điểm mới trong hội chợ năm nay còn đến từ khu trưng bày dành cho các startup trong lĩnh vực nông nghiệp có diện tích 72m2, là không gian giới thiệu, giao lưu, chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp và tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển bền vững.

Lãnh đạo các bộ ban ngành cùng tham tán các nước như Nga, Indonesia... tham quan các gian hàng tại hội chợ.

Lãnh đạo các bộ ban ngành cùng tham tán các nước như Nga, Indonesia… tham quan một gian hàng tại hội chợ.

Hội chợ năm nay có nhiều mặt hàng nông lâm thủy sản, hàng tiêu dùng, lương thực, thực phẩm đồ uống đa dạng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, đạt tiêu chuẩn sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên, sản phẩm hữu cơ, sản phẩm xuất khẩu chủ lực.

Hội chợ năm nay có nhiều mặt hàng nông lâm thủy sản, hàng tiêu dùng, lương thực, thực phẩm đồ uống đa dạng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, đạt tiêu chuẩn sản phẩm thuộc “Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP” từ 3 sao trở lên, sản phẩm hữu cơ, sản phẩm xuất khẩu chủ lực.

Đơn cử, gian hàng trưng bày, giới thiệu nông sản của tỉnh Hậu Giang, trong đó có đặc sản chả cá thát lát được chế biến tại chỗ.

Gian hàng trưng bày, giới thiệu nông sản của tỉnh Hậu Giang, trong đó có đặc sản chả cá thát lát được chế biến tại chỗ.

Bên cạnh đó, nhiều loại giống cây trồng, hoa cây cảnh, thủy canh; các vật tư máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp... cũng được giới thiệu tại hội chợ lần này và thu hút đông đảo sự quan tâm của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, nhiều loại giống cây trồng, hoa cây cảnh, thủy canh; các vật tư máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp… cũng được giới thiệu tại hội chợ lần này và thu hút đông đảo sự quan tâm của người tiêu dùng.

Chị Nguyễn Phượng (quận Cầu Giấy, Hà Nội), khách tham quan triển lãm cho biết đã mua được nhiều nông sản vùng miền tươi ngon như Bưởi da xanh Bến Tre; chôm chôm, nhãn Vĩnh Long, hay na Đồng Bành, Lạng Sơn. Các giò hoa lan mini tại đây cũng rất đẹp. Với giá 200.000/ 3 giò, tôi đã mua về treo ban công, chị nói thêm.

Chị Nguyễn Phượng (quận Cầu Giấy, Hà Nội), cho biết đã mua được nhiều nông sản vùng miền tươi ngon như Bưởi da xanh Bến Tre; chôm chôm, nhãn Vĩnh Long, hay na Đồng Bành, Lạng Sơn… và một số giống hoa, cây trồng.

Bên cạnh việc trưng bày và bán sản phẩm, một loạt các hoạt động sẽ diễn ra xuyên suốt trong khuôn khổ hội chợ như lễ khai mạc, hội nghị, các diễn đàn với chủ đề thiết thực như Kết nối tiêu thụ nông sản tại thị trường Hà Lan và các nước Bắc Âu, Tư vấn, cung cấp thông tin cho startup nông nghiệp, Tư vấn thiết kế, mẫu mã bao bì sản phẩm... Agroviet là hoạt động lớn, mở đầu của Triển lãm quốc tế nông nghiệp Việt Nam (VIAE 2022) do Báo VnExpress phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Nông nghiệp Thương mại Nông nghiệp (Agritrade) tổ chức từ nay đến tháng 12. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên nhằm quảng bá thành tựu ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đẩy mạnh kết nối chuỗi giá trị nông sản Việt, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp trong cả nước cho sản phẩm nông nghiệp; là cơ hội để các địa phương quảng bá, giới thiệu tiềm năng đầu tư phát triển nông nghiệp. Hội chợ đồng thời tạo điều kiện để các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư vào Việt Nam.

Ngoài hoạt động trưng bày và bán sản phẩm, một loạt các hoạt động sẽ diễn ra xuyên suốt trong khuôn khổ hội chợ như diễn đàn “Kết nối tiêu thụ nông sản tại thị trường Hà Lan và các nước Bắc Âu, “Tư vấn, cung cấp thông tin cho startup nông nghiệp”, “Tư vấn thiết kế, mẫu mã bao bì sản phẩm”…
Agroviet là hoạt động lớn, mở đầu của Triển lãm quốc tế nông nghiệp Việt Nam (VIAE 2022) do Báo VnExpress phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Nông nghiệp Thương mại Nông nghiệp (Agritrade) tổ chức từ nay đến tháng 12. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên nhằm quảng bá thành tựu ngành nông nghiệp, đẩy mạnh kết nối chuỗi giá trị nông sản Việt, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp trong cả nước cho sản phẩm nông nghiệp; là cơ hội để các địa phương quảng bá, giới thiệu tiềm năng đầu tư phát triển nông nghiệp. Hội chợ đồng thời tạo điều kiện để các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư vào Việt Nam.

Thế Đan (Ảnh: Tùng Đinh)

___________________________
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Vnexpres.net