EVNHANOI cung cấp 100% dịch vụ điện trực tuyến

Với việc cung cấp 100% dịch vụ điện trực tuyến trên các nền tảng số, khách hàng sử dụng điện của Thủ đô giờ đây có thể thực hiện tất cả dịch vụ điện 24/7.

Bên cạnh giải pháp lưới điện thông minh nhằm cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho Thủ đô, Điện lực Hà Nội xác định việc số hóa toàn bộ hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng là nhiệm vụ mang tính cấp thiết. Vì vậy, tổng công ty đã lập kế hoạch chi tiết cho từng tháng, từng quý, với mục tiêu đến cuối năm 2022 cơ bản trở thành doanh nghiệp hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số, mang đến cho khách hàng những dịch vụ điện tốt nhất.

EVNHANOI nâng tầm trải nghiệm của khách hang với dịch vụ điện trực tuyến.

EVNHANOI nâng tầm trải nghiệm của khách hang với dịch vụ điện trực tuyến.

Với việc cung cấp 100% dịch vụ điện trực tuyến trên các nền tảng số, giờ đây, chỉ cần vài thao tác trên điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối internet, khách hàng sử dụng điện tại Hà Nội có thể thực hiện tất cả các dịch vụ điện mọi lúc, mọi nơi. Khách hàng có thể đăng ký mua điện, thay đổi thông tin hợp đồng, gia hạn, chấm dứt hợp đồng mua bán điện, tạm ngừng sử dụng điện… trên hệ sinh thái chăm sóc khách hàng của ngành điện Thủ đô như website, App EVNHANOI, Zalo OA EVNHANOI, Cổng Dịch vụ công Quốc gia…

Cùng với đó, người dùng có thể tra cứu mọi thông tin về điện, từ lịch ghi chỉ số công tơ, lịch tạm ngừng cấp điện, đến việc có thể gửi các yêu cầu và theo dõi tiến độ thực hiện các dịch vụ điện ngay trên ứng dụng như dịch vụ cấp điện mới, dịch vụ hợp đồng mua bán điện (ký kết, thay đổi, bổ sung thông tin…); dịch vụ về thiết bị đo đếm (kiểm tra, kiểm định)…

Đặc biệt, tại App EVNHANOI, khách hàng còn có thể theo dõi chỉ số điện năng tiêu thụ hàng ngày, hàng tháng, đặt ngưỡng cảnh báo sử dụng điện. Chỉ cần chọn “Ngưỡng sản lượng cảnh báo (kWh)” hoặc “Tỷ lệ sản lượng điện tăng so với tháng trước” là khách hàng có thể đặt số (kWh) hoặc tỷ lệ (%) mong muốn được cảnh báo, từ đó lên kế hoạch sử dụng điện tối ưu và tiết kiệm hơn.

Chị Diệu Linh, Gia Lâm, Hà Nội cho biết trước đây chị có thói quen hàng tháng đến tận phòng giao dịch của điện lực để thanh toán hóa đơn, hoặc nhờ bạn bè nộp tiền giúp mỗi khi bận bịu. Tuy nhiên, đợt Hà Nội giãn cách do Covid-19 – thời điểm vợ chồng chị phải vào miền Nam tăng cường cho các bệnh viện dã chiến, chị không thể nhờ ai nộp giúp vì ngại dịch bệnh nên đã gọi tổng đài chăm sóc khách hàng của EVNHANOI thì biết có rất nhiều cách để thanh toán tiền điện như thanh toán tự động, mobile banking, internet banking, ví điện tử, thanh toán trực tuyến trên website, trên App, Zalo…

“Chỉ cần có tài khoản mở tại một trong các ngân hàng hoặc tổ chức thanh toán trung gian có hợp tác với EVNHANOI như Bidv, Vietcombank, Agribank, SCB, Viettel, Momo, VNPay… là có thể thanh toán tiền điện ở bất cứ nơi đâu”, chị Linh nói thêm.

Trung tâm chăm sóc khách hàng EVNHANOI.

Trung tâm chăm sóc khách hàng EVNHANOI.

Theo đại diện EVNHANOI, tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuyển đổi số kinh doanh và dịch vụ khách hàng của công ty đã mang lại nhiều kết quả đáng khích lệ: tỷ lệ dịch vụ điện trực tuyến mức độ 4 được cung cấp tới khách hàng đạt 99,97%; tỷ lệ hồ sơ công việc trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng được xử lý trên môi trường mạng theo phương thức điện tử đạt trên 98%; số hóa hồ sơ, hợp đồng mua bán điện sinh hoạt với khách hàng mới bằng phương thức cung cấp hợp đồng mua bán điện điện tử đạt 99,37%.

Đại diện Tổng Công ty Điện lực Hà Nội cho biết, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyển đổi số với mục tiêu nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Đơn cử, xây dựng hệ sinh thái chăm sóc khách hàng với nguồn dữ liệu đo xa thu thập đầy đủ; trao quyền cho khách hàng được giám sát dữ liệu tiêu dùng điện; xây dựng tổng đài ảo tại Trung tâm chăm sóc khách hàng để tăng tỷ lệ tiếp nhận cuộc gọi tự động. Bên cạnh đó là triển khai nâng cấp hệ thống chăm sóc khách hàng tự động giao tiếp trực tuyến trên internet giai đoạn 2 để tăng tỷ lệ tiếp nhận thông tin và chủ động chăm sóc khách hàng qua Chatbot.

Thế Đan (Ảnh: EVNHANOI)

___________________________
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Vnexpres.net