Bắt giữ “khối lượng khủng” bánh kẹo, đồ chơi Trung thu nhập lậu đang “tuồn” vào Hà Nội

03 xe tải cỡ lớn chất đầy hàng hoá là đồ chơi trẻ em, bánh kẹo đang lưu thông vào cửa ngõ Thủ đô thì bị bắt giữ.

Rạng sáng 12/9, tại trạm thu phí trên đường cao tốc Lào Cai – Nội Bài thuộc địa phận TP.Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường (C05), Bộ Công an và Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 đã kiểm tra, phát hiện 3 xe ô tô tải cỡ lớn đang vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu từ Trung Quốc.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên các xe ô tô tải này chở đầy hàng hóa là bánh kẹo và đồ chơi trẻ em các loại.

đồ chơi Trung thu
Các xe tải chất đầy hàng hoá được đóng gói cẩn thận

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản và đưa toàn bộ 03 xe tải về Kho chứa trên đường Vĩnh Tuy để thực hiện kiểm đếm.

Đoàn kiểm tra đưa hàng hoá vào Kho chứa để thực hiện kiểm đếm số hàng hoá vi phạm

Tại kho chứa, hàng hoá chở trên xe được xác định là các loại bánh kẹo có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc nhưng được gắn nhãn mác Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia… Trên sản phẩm có in đầy đủ mã tem, mã vạch. Đáng lưu ý, có một lượng lớn kẹo hình đồ chơi các loại và kẹo vỉ đủ màu sắc dành cho trẻ em. Đối với mặt hàng đồ chơi có màu sắc, nhãn dán bắt mắt, chủ yếu là súng nhựa, cây thổi bong bóng, đồ chơi hình các loại quả  và con vật bằng nhựa, có phát sáng, búp bê các loại…

Đủ các loại đồ chơi được trẻ em yêu thích trên thị trường hiện nay

Toàn bộ số hàng hoá trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, được nhập lậu vào Việt Nam thông qua các cửa khẩu tại Lào Cai, Lạng Sơn.

Theo đại diện Tổng cục Quản lý thị trường, đường dây buôn bán vận chuyển hàng lậu này đã bị theo dõi từ nhiều tháng nay. “Lợi dụng dịp Tết Trung thu này, các đối tượng đã nhập thêm lượng lớn bánh kẹo và đồ chơi các loại. Tất cả đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ gây ra những nguy hại khó lường”, đại diện Tổng cục Quản lý thị trường nhấn mạnh.

Tổng cục Quản lý thị trường đang chỉ đạo Cục QLTT Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm đếm hàng hoá, làm việc với chủ hàng và ghi nhận lời khai của các đối tượng liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tổng cục quản lý thị trường

Tin này bạn quan tâm?

Sản xuất phân bón không phù hợp với quy chuẩn, một doanh nghiệp bị phạt gần 150 triệu đồng

Chủ tịch UBND tỉnh Long An vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 142 triệu đồng đối với một doanh nghiệp vi phạm về sản xuất phân bón không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com