Messi gia nhập Inter Miami: Chủ sở hữu đội bóng này giàu ra sao?

(Dân trí) – Việc sở hữu đội bóng Inter Miami và các hoạt động kinh doanh, đại diện thương hiệu giúp David Beckham sở hữu được khối tài sản khổng lồ.

Bloomberg cho biết tính đến cuối năm 2022, doanh thu của David Beckham và vợ có tín hiệu khả quan so với 2021. Theo báo cáo, David Beckham kiếm được khoảng hơn 650.000 bảng Anh mỗi tuần trong năm 2021. Con số này có từ khoản tiền 8 triệu bảng Anh của anh và Victoria ở đế chế kinh doanh chung.

Ngoài thu nhập từ kinh doanh và đại diện thương hiệu, David Beckham còn nắm giữ cổ phần ở CLB bóng đá Inter Miami thuộc Beckham Brand Holdings điều hành. Tính đến tháng 12/2021, David Beckham nắm giữ cổ phần trị giá 23 triệu bảng Anh. Với tiềm lực tài chính hùng mạnh, Inter Miami dễ dàng chiêu mộ nhiều ngôi sao nổi tiếng từ châu Âu và mới đây nhất là Lionel Messi.

Theo Celebrity Net Worth, chuyên trang thống kê tài sản của người nổi tiếng, David Beckham có tổng khối tài sản cùng vợ và gia đình là 450 triệu USD, đứng thứ ba trong danh sách những cầu thủ và cựu cầu thủ bóng đá giàu nhất trên thế giới, chỉ sau Faiq Bolkiah và ngang bằng với Cristiano Ronaldo.

Messi gia nhập Inter Miami: Chủ sở hữu đội bóng này giàu ra sao? - 1

Doanh thu của David Beckham và vợ có tín hiệu khả quan (Ảnh: Getty).

Beckham Brand Holdings, công ty của Beckham và vợ Victoria, ghi nhận doanh thu năm 2022 đạt 34 triệu bảng Anh chưa bao gồm hợp đồng quảng cáo trị giá hàng triệu USD mà Qatar thuê David Beckham quảng bá trước thềm World Cup.

Sau 13 năm ngậm ngùi kinh doanh thời trang thua lỗ, đến hiện tại, thương hiệu thời trang do Victoria Beckham làm chủ đã bắt đầu kinh doanh có lãi. Victoria đã phải để chồng bù lỗ hơn 30 triệu bảng suốt thời gian qua để cô có thể bền bỉ theo đuổi sự nghiệp của nhà thiết kế.

Trong năm 2020, hoạt động kinh doanh thời trang, mỹ phẩm của Victoria lỗ 4,2 triệu bảng. Năm 2021, con số này giảm xuống còn lỗ 2,2 triệu bảng. Tới năm 2022, doanh số bán hàng tăng 42%, đạt mức 58 triệu bảng, lần đầu tiên hoạt động kinh doanh của Victoria bắt đầu có lãi.

___________________________
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Dantri.vn