Vietnam Airlines nối thêm đường bay đến Trung Quốc

Trong hai tháng tới, 9/10 chặng bay đến Trung Quốc – thị trường đông khách Top 3 của Vietnam Airlines – sẽ được khôi phục sau gần 3 năm Covid.

Từ tháng 3, hãng này sẽ nối lại đường bay giữa Hà Nội và Bắc Kinh với tần suất 3 chuyến bay một tuần. Đồng thời, hãng cũng tăng tần suất các chuyến bay kết nối Hà Nội, TP HCM với Quảng Châu và Thượng Hải. Mỗi đường bay này sẽ được hãng khai thác 4 chuyến bay một tuần.

Đây là mức tăng tần suất đáng kể khi so sánh với hiện tại khi hãng chỉ khai thác từ 1-2 chuyến bay mỗi tuần trên các đường bay này. Lượng khách giữa Trung Quốc và Việt Nam năm 2019 khoảng 8,1 triệu lượt, chiếm 19% và nằm trong top 3 thị trường có lượng khách lớn nhất của Vietnam Airlines.

Từ tháng 4, Vietnam Airlines sẽ mở lại 4 đường bay giữa Đà Nẵng và Quảng Châu, Thượng Hải, Thành Đô, giữa Hà Nội và Thành Đô, với tần suất 2 chuyến bay một tuần trên mỗi đường bay.

Từ tháng 9, hãng dự kiến đưa tàu thân rộng Airbus A350 và Boeing 787 khai thác trên các đường bay giữa Hà Nội và Bắc Kinh, giữa Hà Nội, TP HCM và Thượng Hải.

Sau gần 3 năm đình trệ, các hãng bay Việt Nam đã khai thác lại các đường bay đến Trung Quốc từ đầu tháng 1/2023. Vietjet Air cũng khai thác các chặng giữa TP HCM và Thâm Quyến, Hàng Châu, Thượng Hải, Tứ Xuyên, Vũ Hán với tần suất 6 chuyến mỗi tuần. Bamboo Airways cũng đã có chuyến bay Hà Nội – Thiên Tân. Hãng dự kiến khai thác thêm 6 đường bay mới đến Trung Quốc từ mùa hè.

Việc mở lại và tăng tần suất bay tới Trung Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch giữa hai nước được dự báo sẽ phục hồi tích cực từ tháng 3. Với kịch bản lạc quan là Trung Quốc tiếp tục nới lỏng các thủ tục liên quan, nhu cầu phục hồi tốt, Vietnam Airlines kỳ vọng lượng khách bay giữa hai nước năm 2023 sẽ đạt khoảng 80% so với năm 2019.

Tuy nhiên, việc khai thác thị trường Trung Quốc với các hãng Việt Nam trước mắt còn nhiều khó khăn.

Theo quy định của Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC), giờ hạ cất cánh (slot), các hãng hàng không có thể khôi phục các chuyến bay như trước đại dịch, sử dụng các slot lịch sử dựa trên nguyên tắc có đi có lại. Điều kiện quan trọng để các hãng hàng không Việt Nam giữ được slot bay đến Trung Quốc là số chuyến bay phải tối thiểu bằng mức năm 2019. Nhưng ở giai đoạn đầu này, việc khai thác đủ các chuyến bay của lịch mùa hè năm nay, theo đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam, là không dễ.

Bên cạnh đó, trước Covid-19, nguồn khách giữa Việt Nam và Trung Quốc chủ yếu là du khách. Nhưng Việt Nam chưa nằm trong danh sách 20 nước các công ty lữ hành Trung Quốc được tổ chức tour từ ngày 6/2.

Anh Tú

___________________________
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Vnexpres.net

Tin này bạn quan tâm?

Chủ quản Đầm Sen thừa nhận công viên quá cũ và kém sức hút

Ban lãnh đạo Phú Thọ Tourist - chủ quản Đầm Sen, tự đánh giá công viên này cũ, kém sức hút người trẻ, dẫn đến mất lợi thế cạnh tranh.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com