UBND TP.HCM yêu cầu các doanh nghiệp chia sẻ nguồn cung và lợi nhuận xăng dầu

TTO – UBND TP.HCM đề nghị các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, thương nhân phân phối xăng dầu chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận trong hệ thống phân phối cho các đại lý và cửa hàng bán lẻ xăng dầu một cách hợp lý.

UBND TP.HCM yêu cầu các doanh nghiệp chia sẻ nguồn cung và lợi nhuận xăng dầu - Ảnh 1.

Dòng người đổ xăng tại cây xăng COMECO trên đường Bạch Đằng (quận Bình Thạnh) sáng 11-10 – Ảnh: NGỌC HIỂN

Ngày 11-10, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng ký văn bản gửi Bộ Công Thương và Cục quản lý thị trường TP yêu cầu đảm bảo nguồn cung xăng dầu trên địa bàn TP.

Theo đó, sau khi tiếp nhận công văn của Bộ Công Thương về việc bảo đảm nguồn cung xăng dầu tại địa phương, UBND TP đề nghị Sở Công thương yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu trong hệ thống kinh doanh; duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp.

Đồng thời, yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, thương nhân phân phối xăng dầu chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận trong hệ thống phân phối cho các đại lý và cửa hàng bán lẻ xăng dầu một cách hợp lý. Các doanh nghiệp bán lẻ, đại lý và cửa hàng kinh doanh xăng dầu chia sẻ với những khó khăn của các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu trong thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, UBND TP giao Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường TP giám sát chặt chẽ việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, bảo đảm việc bán hàng của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu không bị gián đoạn.

Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn cam kết thực hiện nghiêm các quy định về kinh doanh xăng dầu; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, chủ động báo cáo đề xuất UBND TP khi có tình huống phát sinh.

Bộ Công Thương lập hội đồng thẩm định kết quả thanh tra xăng dầuBộ Công Thương lập hội đồng thẩm định kết quả thanh tra xăng dầu

TTO – Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có quyết định thành lập hội đồng thẩm định dự thảo kết luận thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong kinh doanh xăng dầu của một số thương nhân kinh doanh xăng dầu.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

TNG Holdings Vietnam được vinh danh đạt chuẩn văn hóa kinh doanh

Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (VNABC) công bố TNG Holdings Vietnam là "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam" năm 2022.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com