TP.HCM: Người dân mua xăng dễ dàng nhưng tình trạng bán ‘nhỏ giọt’ vẫn còn

TTO – Sáng 12-10, nhiều trạm xăng đã được tiếp hàng, người dân bớt cảnh chen chúc chờ đợi đến lượt đổ xăng. Một số cây xăng vẫn “đóng cửa then cài” chưa nhập được hàng hoặc bán nhỏ giọt.

TP.HCM: Người dân mua xăng dễ dàng nhưng tình trạng bán nhỏ giọt vẫn còn - Ảnh 1.

Nhiều người vẫn xếp hàng chờ đổ xăng tại cây xăng trên đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) sáng 12-10 – Ảnh: CÔNG TRUNG

Ghi nhận Tuổi Trẻ Online sáng 12-10, trên các tuyến đường từ quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận… hướng về trung tâm TP.HCM, nhiều cây xăng đã mở cửa, tháo bảng “hết xăng, còn dầu”, khách hàng không phải chờ đợi quá lâu để đến lượt mua xăng. 

Một số cây xăng theo ghi nhận của Cục Quản lý thị trường TP.HCM sáng hôm qua hết xăng, còn dầu, đến sáng nay 12-10 đã được tiếp hàng bán cho khách. Tuy nhiên, vẫn có một số cây xăng nhiều ngày liền “khát” xăng, đến khi xăng tăng giá vẫn chưa có hàng mở bán.

Ba ngày qua tại cây xăng 178 trên đường Lê Quang Định (quận Bình Thạnh), có lúc chỉ bán dầu, hết xăng. Và ghi nhận đến 9h ngày 12-10, cây xăng này rào chắn, không mở bán cả xăng lẫn dầu. Nhân viên cây xăng này giải thích vẫn đang chờ nhập hàng. Cách đó 200m, cây xăng của Petrolimex bán xăng, dầu cho khách bình thường.

TP.HCM: Người dân mua xăng dễ dàng nhưng tình trạng bán nhỏ giọt vẫn còn - Ảnh 2.

Cây xăng số 178 trên đường Lê Quang Định vẫn tiếp tục rào chắn, tạm dừng bán vì không đủ hàng – Ảnh: NHẬT XUÂN

Theo ghi nhận, vẫn có một số cây xăng dựng bảng chờ nhập hàng, song vẫn có một số cây xăng đã có hàng nhưng bán nhỏ giọt.

TP.HCM: Người dân mua xăng dễ dàng nhưng tình trạng bán nhỏ giọt vẫn còn - Ảnh 3.

Cây xăng dầu 194 trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận) chỉ mở 1 trong 3 trụ xăng và khép hờ hờ, khách phải chờ lần lượt, không bán thỏa mái như các cây xăng khác – Ảnh: CÔNG TRUNG

Ghi nhận tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu KCN Tân Bình mở rộng (phường Bình Hưng Hòa, Bình Tân) vào 9h sáng ngày 12-10, lượng người đến đổ xăng tại đây không quá đông như các ngày trước. Tình cảnh xếp hàng hàng, chen lấn, hô hào đã không còn.

Dù đã ổn định tình hình tuy nhiên việc mỗi xe máy chỉ được đổ tối đa 50.000 đồng; xe ba gác đổ 100.000 đồng, riêng ô tô đổ 500.000 đồng khiến nhiều người dân cũng tỏ ra hậm hực.

Theo anh Nguyễn Thanh Kỳ, nhân viên của cây xăng trên thì hiện xăng bán ra của cửa hàng vẫn là hàng tồn từ đợt nhập trước (nhập lúc 12h ngày 11-10) với chiết khấu 0 đồng, và đến nay vẫn chưa được nhà cung cấp báo chiết khấu mới.

“Nghĩa là giờ bán thì vẫn lỗ, nhưng có xăng mà không bán cho bà con thì cũng không được”, anh Kỳ nói.

Trên đoạn đường chỉ hơn 4km từ Khu công nghiệp Vĩnh Lộc đến cầu Bình Thuận, dọc theo QL1A hiện có 3 cửa hàng xăng. Tuy nhiên 1 trong số đó (cửa hàng xăng dầu Vĩ Phong) hiện đang treo biển hết xăng, dầu vẫn đổ bình thường.

TP.HCM: Người dân mua xăng dễ dàng nhưng tình trạng bán nhỏ giọt vẫn còn - Ảnh 4.

Cửa hàng Vĩ Phong thuộc Công ty TNHH vận tải xăng dầu Vĩ Phong, là đơn vị nhượng quyền thương mại của Petrolimex – tạm ngưng bán xăng từ chiều 8-10 đến nay – Ảnh: CÔNG TRIỆU

Theo anh Nguyễn Văn Huy, cửa hàng trưởng cửa hàng xăng dầu Vĩ Phong, cho biết cửa hàng đã không còn xăng để bán từ thứ 7 tuần trước (tức từ ngày 8-10 đến nay).

 “Phải tới chiều mới có xăng lại để bán”, anh Huy nói. Điều đáng nói là chỉ cách cây căng Vĩ Phong này 5 bước chân, xuất hiện một người đàn ông bán xăng lẻ bằng can 2 lít giá 70.000 đồng. Khi bị người dân chê đắt thì người đàn ông này lập tức nói: “Vậy đi kiếm cây xăng mà đổ”.

TP.HCM: Người dân mua xăng dễ dàng nhưng tình trạng bán nhỏ giọt vẫn còn - Ảnh 5.

Theo như thông tin ghi trên bảng hiệu, cửa hàng Vĩ Phong thuộc Công ty TNHH vận tải xăng dầu Vĩ Phong, là đơn vị nhượng quyền thương mại của Petrolimex. Còn 2 cửa hàng còn lại (cửa hàng xăng dầu 540 và cửa hàng thuộc Thương nhân phân phối xăng dầu – Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Cần Giờ) hiện đang bán khá cầm chừng với quy định: xe máy 30.000 đồng, xe ba gác 50.000 đồng.

Dù vậy, vẫn có nhiều khách hàng đã dễ dàng mua xăng và không phải chờ đợi quá lâu kể từ sáng 12-10. Anh Phạm Khiêm (TP. Thủ Đức) cho hay cách đây 2 ngày anh phải chen lấn đổ được 30.000 đồng/lượt đến sáng nay đã đổ được “full bình” với 80.000 đồng cho xe số Yamaha.

“Mấy ngày qua trầy trật với chuyện đổ xăng nhưng sáng nay có vẻ đã ổn hơn. Tôi vào chờ 5 phút là đổ được xăng và đầy bình. Lúc giá xăng thấp khó mua, nơi bán nơi không. Khi giá xăng tăng lại có hàng, mua rất dễ dàng. Rõ ràng có gì đó sai sai” – anh Khiêm nói.

Hình ảnh người dân đi mua xăng tại một số cây xăng trên địa bàn TP.HCM trong sáng 12-10 được Tuổi Trẻ ghi lại.

TP.HCM: Người dân mua xăng dễ dàng nhưng tình trạng bán nhỏ giọt vẫn còn - Ảnh 6.

Tách khu vực xe máy, ô tô, người dân xếp hàng chờ mua xăng nhưng không quá đông đúc như những ngày trước. Trong ảnh cây xăng ngay ngã tư Phú Nhuận – Ảnh: CÔNG TRUNG

TP.HCM: Người dân mua xăng dễ dàng nhưng tình trạng bán nhỏ giọt vẫn còn - Ảnh 7.

Cây xăng trên đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) dựng bảng chờ nhập hàng. Nhiều người không thể mua xăng ở trạm này từ sáng nay – Ảnh: CÔNG TRUNG

TP.HCM: Người dân mua xăng dễ dàng nhưng tình trạng bán nhỏ giọt vẫn còn - Ảnh 8.

Không còn cảnh đông đúc chen lấn mua xăng như ngày 10-10 tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu KCN Tân Bình mở rộng – Ảnh: CÔNG TRIỆU

TP.HCM: Người dân mua xăng dễ dàng nhưng tình trạng bán nhỏ giọt vẫn còn - Ảnh 9.

Không bán can mang về là thông báo của Cửa hàng bán lẻ xăng dầu KCN Tân Bình mở rộng trong sáng nay.- Ảnh: CÔNG TRIỆU

TP.HCM: Người dân mua xăng dễ dàng nhưng tình trạng bán nhỏ giọt vẫn còn - Ảnh 10.

Tuy nhiên nhiều người vẫn mang can theo mua xăng với ý định tích trữ dùng dần nhưng bị từ chối – Ảnh: CÔNG TRIỆU

Xăng tăng giá, nhiều cây xăng được tiếp hàng, bán trở lạiXăng tăng giá, nhiều cây xăng được tiếp hàng, bán trở lại

TTO – Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, ngay sát và sau khi liên bộ Công Thương – Tài chính điều chỉnh giá, xăng dầu được tiếp cho nhiều cây xăng. Trong khi đó, người dân vẫn đội mưa chen nhau mua xăng.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

Chuyên gia: Phải bỏ tư duy thu hút FDI bằng ưu đãi thuế

Chuyên gia cho rằng Việt Nam cần bỏ tư duy thu hút FDI bằng ưu đãi thuế, thay vào đó đầu tư cho chất lượng lao động nhằm thích ứng với thuế tối thiểu toàn cầu.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com