Tình trạng ‘cây xăng 30.000 đồng’, ‘hết xăng’ chưa dứt ở TP.HCM

TTO – Một số cây xăng tại TP.HCM vẫn còn tình trạng ‘hết xăng’ hoặc chỉ bán xăng theo định mức 30.000 đồng/lần, khiến cho người dân quen đổ ở những cây xăng này mệt mỏi khi phải đổ nhiều lần hoặc tìm thêm các cây xăng khác để đổ đầy bình.

Tình trạng ‘cây xăng 30.000 đồng’, ‘hết xăng’ chưa dứt ở TP.HCM - Ảnh 1.

Nhân viên cây xăng giơ ba ngón tay thông báo chỉ đổ 30.000 đồng vào ngày 25-10 – Ảnh: NGỌC HIỂN

Bước vào cây xăng trên đường Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức) vào trưa 25-10, bà Nguyễn Thị Hoài bực dọc khi nam nhân viên cây xăng giơ ba ngón tay và nói chỉ đổ 30.000 đồng. 

“Bực lắm à nha, đổ ba chục hổng đủ chạy một ngày”, bà Hoài nói nhưng vẫn chấp nhận đổ 30.000 đồng và cho biết sẽ đi tìm tiếp cây xăng khác đổ đầy bình.

Trong khi đó, ông Trương Kim Đại cũng tấp xe hơi vào cây xăng và muốn đổ đầy bình nhưng nhân viên cho biết chỉ được đổ 300.000 đồng/lần. 

“Giờ trưa vắng người đổ đầy bình cho anh đi, đổ có ba trăm nhanh hết lắm”, ông Đại kì kèo nhưng nam nhân viên đáp lời lịch sự: “Dạ em chỉ là nhân viên thôi anh, chủ nói sao em bán vậy, bán lố chủ đuổi em”. 

Cuối cùng, ông Đại đành đổ 300.000 đồng tiền xăng và nói đùa với nhân viên: “Anh cua lại một vòng rồi đổ tiếp ba trăm nữa nhé”.

Trao đổi với với phóng viên, ông Đại cho biết mình sống ở gần cây xăng, mỗi lần đổ đầy chiếc xe hơi là hơn 800.000 đồng tiền xăng nhưng nay chỉ đổ chừng 1/3 bình xăng.

“Tôi cũng gắng đổ đầy bình xe hơi, lúc nào khó đổ xăng như đợt trước thì tôi lấy chiếc vòi hút ra lại cho mấy chiếc xe máy ở nhà”, ông Đại nói.

Tình trạng ‘cây xăng 30.000 đồng’, ‘hết xăng’ chưa dứt ở TP.HCM - Ảnh 2.

Một cây xăng tại quận Gò Vấp treo biển hết xăng vào hôm nay (25-10) – Ảnh: NHẬT XUÂN

Đại diện cây xăng này cho biết do xe bồn phải xếp hàng chờ đến lượt tại kho ở Nhà Bè nên không thể lấy hàng nhanh được, buộc cây xăng phải bán cầm chừng. 

Theo vị này, nếu bán thả ga, xe máy đổ nhiều và xe hơi vào đổ cả triệu đồng sẽ nhanh hết xăng, đến buổi chiều lại không có xăng cho những người đến sau, do cây xăng này của doanh nghiệp là thương nhân phân phối, có thể lấy hàng được nhiều nguồn, còn nếu chỉ phụ thuộc vào một thương nhân cũng sẽ khó khăn.

Tương tự, cũng trên trục đường này, cây xăng ở trên đường Kha Vạn Cân (TP Thủ Đức) vào trưa 25-10 cũng chỉ bán định mức 30.000 đồng mỗi lần đổ và nhân viên tại đây cho biết do sắp hết xăng nên chỉ bán ở mức này.

Tình trạng ‘cây xăng 30.000 đồng’, ‘hết xăng’ chưa dứt ở TP.HCM - Ảnh 3.

Một người đàn ông đưa 100.000 đồng và được thối lại 70.000 đồng khi nhân viên chỉ bán 30.000 đồng xăng – Ảnh: NGỌC HIỂN

Tình trạng cây xăng treo biển “hết xăng” tái diễn ở một số con đường tại quận Gò Vấp. Cụ thể, một cây xăng trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp) trong ngày 25-10 treo tấm bảng “hết xăng” trước cột bơm xăng. 

Nam nhân viên cây xăng tên Tâm cho biết: “Tôi cũng mong có xăng để bán lắm, cho nhân viên có việc để làm, đỡ cảnh ngồi không nhìn trời”.

Tương tự, tại cửa hàng xăng dầu 77 (đường Nguyễn Oanh), rất nhiều người tấp vào đổ xăng nhưng lại thất xọng đi ra. Nhân viên cây xăng cho biết tình trạng này đã diễn ra một ngày và cây xăng đang đợi xe bồn tiếp hàng.

Cách đó khoảng 200m, cây xăng số 705 trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) vào 11h30 trưa nay, mỗi khi có khách ghé, nhân viên liền xua tay ra hiệu hết xăng và chỉ khách tới cây xăng khác gần đó. Nhân viên cây xăng cho hay: “Xăng vừa hết đầu giờ sáng, đang đợi xe bồn về chắc khoảng đầu giờ chiều sẽ có xăng”.

Tình trạng ‘cây xăng 30.000 đồng’, ‘hết xăng’ chưa dứt ở TP.HCM - Ảnh 4.

Nhân viên cây xăng trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) lắc tay thông báo hết xăng – Ảnh: NHẬT XUÂN

Đường dây nóng của Tuổi Trẻ Online ngày 25-10 cũng tiếp nhận thông tin bạn đọc phản ánh các cây xăng tại đường Tô Ký (quận 12), Lũy Bán Bích (quận Tân Phú), Hà Huy Giáp (quận 12)… cũng có tình trạng cây xăng gián đoạn kinh doanh.

Giám đốc một doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho biết việc cung ứng xăng dầu cầm chừng thời gia qua hoàn toàn phụ thuộc vào các thương nhân phân phối và đầu mối, còn phía doanh nghiệp bán lẻ có bao nhiêu sẽ bán bấy nhiêu, khi không còn hàng buộc phải tạm ngưng kinh doanh.

Trước đó, tại cuộc họp với các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu ngày 24-10, Bộ trưởng Bộ Công Thương cho rằng xăng dầu là mặt hàng kinh doanh có điều kiện và là mặt hàng vật tư chiến lược. 

Do vậy, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh xăng dầu, nhất là doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp đầu mối và thương nhân phân phối có sứ mệnh phải bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho đất nước trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Tình trạng ‘cây xăng 30.000 đồng’, ‘hết xăng’ chưa dứt ở TP.HCM - Ảnh 5.

Ông Trương Kim Đại chỉ được đổ 300.000 đồng/lần cho chiếc xe hơi – Ảnh: NGỌC HIỂN

Tình trạng ‘cây xăng 30.000 đồng’, ‘hết xăng’ chưa dứt ở TP.HCM - Ảnh 6.

Nhân viên bấm sẵn 30.0000 đồng cho mỗi lần đổ – Ảnh: NGỌC HIỂN

Tình trạng ‘cây xăng 30.000 đồng’, ‘hết xăng’ chưa dứt ở TP.HCM - Ảnh 7.

Cây xăng tại đường Nguyễn Oanh vẫn nườm nượp khách vào đổ xăng nhưng đều thất vọng đi ra – Ảnh: NHẬT XUÂN

Tình trạng ‘cây xăng 30.000 đồng’, ‘hết xăng’ chưa dứt ở TP.HCM - Ảnh 8.

Một cây xăng trên đường Kha Vạn Cân (TP Thủ Đức) cũng chỉ bán 30.000 đồng cho mỗi lần đổ – Ảnh: NGỌC HIỂN

Một cây xăng đóng cửa cũng bất thườngMột cây xăng đóng cửa cũng bất thường

TTO – Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên trong cuộc làm việc tại TP.HCM mới đây tiếp tục nhấn mạnh lúc cao điểm chỉ trên 200 cây xăng không hoạt động, chiếm hơn 1% cây xăng, sao gọi là khủng hoảng hệ thống phân phối cả nước.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn