Smartphone bán rẻ quá, bị điều tra

TTO – Ủy ban Thương mại công bằng của Nhật Bản (FTC) đã bắt đầu điều tra về việc các nhà phân phối điện thoại di động bán điện thoại thông minh với giá rất thấp, chưa tới 1.000 yen (khoảng 170 ngàn đồng VN).

Smartphone bán rẻ quá, bị điều tra - Ảnh 1.

Ảnh chụp hồi tháng 8-2022 cho thấy giá iPhone SE thậm chí chỉ 1 yên – Ảnh: KYODO

Các nguồn tin liên quan cho biết ủy ban FTC tiến hành cuộc điều tra này nhằm làm rõ bằng cách nào việc bán với giá như vậy có thể thực hiện được, cũng như để xác định đây là bán phá giá hay các nhà mạng di động lợi dụng vị thế của mình để lấn át các nhà phân phối điện thoại nhằm đạt được mục tiêu của mình.

FTC đã yêu cầu các nhà phân phối bán điện thoại thông minh với giá chưa tới 1.000 yen phải công bố chi tiết các vụ giao dịch với các nhà mạng cho đến ngày 2-11. Việc cản trở điều tra hoặc báo cáo sai sự thật sẽ bị phạt.

Việc bán điện thoại thông minh với giá rất thấp được coi là có liên quan tới việc các nhà mạng đề ra mục tiêu cao cho các nhà phân phối liên quan tới các hợp đồng điện thoại. FTC cho rằng việc giảm giá như vậy gây ra tình trạng bất bình đẳng giữa các khách hàng. 

Những người thường hay mua điện thoại mẫu mới có thể được hưởng lợi từ giảm giá sâu trong khi những người sử dụng điện thoại như vậy trong thời gian dài không được giảm giá. Nếu việc giảm giá chấm dứt, các nhà mạng có thể sử dụng quỹ thặng dư để giảm cước phí viễn thông, mang lại lợi ích cho nhiều người thuê bao hơn.

Theo FTC, cuộc điều tra này là cần thiết bởi các nhà phân phối điện thoại thường có các thỏa thuận bảo mật thông tin với các nhà mạng về các vụ giao dịch.

Đích đến tiếp theo cho những sáng tạo trên smartphoneĐích đến tiếp theo cho những sáng tạo trên smartphone

Hôm nay 10-8-2022 diễn ra sự kiện Samsung Unpacked 2022 , nơi sẽ trình làng dòng sản phẩm màn hình gập thế hệ mới của mình.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

Vì sao ‘ông trùm’ phòng gym ngừng mở rộng?

Từng dẫn đầu lượng phòng tập nhưng gặp nhiều khó khăn, California Fitness & Yoga gần đây ngừng mở rộng chi nhánh trong khi các tên tuổi mới nở rộ.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com