Quản lý thị trường TP.HCM ra quân đo bồn nhiều cây xăng, ngăn chặn găm hàng

TTO – Trước tình trạng nhiều cây xăng đóng cửa hoặc bán nhỏ giọt khiến người dân bức xúc, ngày 10-10 Cục Quản lý thị trường TP.HCM tung lực lượng kiểm tra một số cây xăng trên địa bàn.

Quản lý thị trường TP.HCM ra quân đo bồn nhiều cây xăng, ngăn chặn găm hàng - Ảnh 1.

Quản lý thị trường TP.HCM ra quân giám sát, đo bồn nhiều cây xăng dầu – Ảnh: QLTT TP.HCM

Theo thông tin nhanh từ Cục Quản lý thị trường TP.HCM, một số đội của đơn vị này đã đi kiểm giám sát, kiểm tra, đo bồn tại các cây xăng, trong đó có cây xăng Công ty TNHH DV Hưng Thuận – Chi nhánh 2 số 2039 QL1A, phường Tân Hưng Thuận, quận 12. 

Dù vậy, phía quản lý thị trường chưa thông tin ban đầu về việc đi giám sát, đo bồn xăng trong sáng 10-10. 

Quản lý thị trường TP.HCM ra quân đo bồn nhiều cây xăng, ngăn chặn găm hàng - Ảnh 2.

Quản lý thị trường tung lực lượng giám sát, đo bồn tại nhiều cây xăng để kịp thời chấn chỉnh tình trạng găm hàng – Ảnh: QLTT

Quản lý thị trường TP.HCM ra quân đo bồn nhiều cây xăng, ngăn chặn găm hàng - Ảnh 3.

Tuy nhiên, quản lý thị trường chưa thông tin về kết quả ban đầu trong việc ra quân giám sát vào sáng nay tại một số cây xăng trên địa bàn – Ảnh: QLTT

Tình trạng nhiều cây xăng vẫn còn trong tình trạng thông báo tạm hết hàng hoặc bán nhỏ giọt. Người dân vẫn chật vật, vất vả tìm nơi đổ xăng vì nhiều cửa hàng xăng dầu ở các quận, huyện này không còn hàng để bán hoặc bán rất “nhỏ giọt”.  

Trên địa bàn TP.HCM có 550 cửa hàng bán lẻ xăng dầu nhưng có đến 54 cửa hàng tạm hết xăng, theo báo cáo tối ngày 9-10 của Cục quản lý thị trường TP.HCM. 

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 10-10, một số cây xăng ở TP.HCM đóng cửa tối qua đã bán xăng trở lại, trong khi các cây xăng của Petrolimex đông đúc khách chờ mua xăng. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng xăng dầu khác vẫn tạm ngưng bán xăng. 

Việc khó khăn mua xăng dầu, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân đang được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội, sự bức bối về tình trạng trên nhiều đề nghị với cơ quan chức năng cần sớm giải quyết. 

Trước tình trạng trên, Cục Quản lý Thị trường TPHCM cho hay đơn vị đã yêu cầu các Đội quản lý thị trường tăng cường công tác giám sát, nắm tình hình hoạt động của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Nếu phát hiện các dấu hiệu vi phạm ngưng nghỉ kinh doanh không lý do, găm hàng, bán nhỏ giọt phải kịp thời làm việc ngay xử lý theo đúng quy định.

Nửa đêm người dân TP.HCM ùn ùn đi đổ xăng, chen nhau từng chútNửa đêm người dân TP.HCM ùn ùn đi đổ xăng, chen nhau từng chút

TTO – Tối 9-10, phóng viên Tuổi Trẻ Online đã có mặt tại cây xăng số 17 (quận 12), một trong những cây xăng đông khách bậc nhất TP.HCM thời điểm này khi hàng loạt cây xăng đóng cửa khiến khách đổ dồn, và ghi nhận những câu chuyện thời “khan” xăng.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

Bamboo Airways và BAA Training Vietnam hợp tác đào tạo phi công MPL

Chương trình dự kiến đào tạo 100 học viên phi công cơ bản trong 3 năm, đem đến cơ hội làm việc tại hãng hàng không Bamboo Airways.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com