Nhiều cây xăng vẫn hưởng chiết khấu thấp

TTO – Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 16-10, đại diện các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho biết dù đã được cấp xăng dầu trở lại song lượng cấp chưa dồi dào như trước và mức chiết khấu vẫn duy trì ở mức thấp.

Nhiều cây xăng vẫn hưởng chiết khấu thấp - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp xăng dầu cho biết mức chiết khấu vẫn thấp – Ảnh: Q.ĐỊNH

Ông Nguyễn Anh Lèo – giám đốc Hợp tác xã xe du lịch và vận tải số 4 (TP.HCM) – cho biết phía thương nhân phân phối đã cấp hàng trở lại, các cây xăng của hợp tác xã này đã kinh doanh bình thường nhưng hiện mức chiết khấu quá thấp. 

Theo ông, hiện mức chiết khấu trên mỗi lít xăng duy trì ở mức 280 đồng. Với mức chiết khấu này, cây xăng vẫn gặp khó khăn khi các chi phí kinh doanh và thuê mặt bằng hiện cao nên cần tiếp tục nâng chiết khấu cho doanh nghiệp pbán lẻ.

Trong khi đó, ông Bùi Văn Dũng – giám đốc Công ty TNHH xăng dầu Quang Trung – cũng cho biết hiện phía thương nhân phân phối chỉ cấp theo sản lượng trên từng cây xăng, đáp ứng từ 50 – 70% lượng tiêu thụ trung bình của các cây xăng. 

Với mức chiết khấu 200 đồng/lít xăng, ông Dũng cho hay doanh nghiệp chưa đủ chi phí cho nhân viên, điện nước, mặt bằng… khi mỗi cây xăng hiện rất nặng chi phí mặt bằng, lên đến 100 – 150 triệu đồng/cây xăng.

Còn đối với cây xăng tại miền Tây, các doanh nghiệp cho biết hiện mức chiết khấu phổ biến là 200 đồng/lít cũng chỉ đủ để cây xăng hoạt động cầm chừng.

Về phía các doanh nghiệp đầu mối, ông Nguyễn Xuân Hùng – phó tổng giám đốc Petrolimex – cho biết Petrolimex đã tăng cường nguồn hàng cho TP.HCM là 100.000m³ xăng RON95 và khoảng 67.000m³ dầu, đảm bảo cung ứng cho thị trường đến giữa tháng 11.

Tương tự, lãnh đạo Saigon Petro cho biết nguồn hàng đã ổn định trở lại, đảm bảo cung ứng cho hệ thống của doanh nghiệp này từ nay đến cuối năm.

Chiết khấu không phù hợp, giá mua cao hơn bán nên nhiều cây xăng đóng cửaChiết khấu không phù hợp, giá mua cao hơn bán nên nhiều cây xăng đóng cửa

TTO – Thẩm tra của Ủy ban Kinh tế nêu có ý kiến cho rằng tỉ lệ chiết khấu không phù hợp, giá mua cao hơn giá bán khiến nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thua lỗ, nhiều cửa hàng phải đóng cửa, khống chế lượng bán.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

TNG Holdings Vietnam được vinh danh đạt chuẩn văn hóa kinh doanh

Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (VNABC) công bố TNG Holdings Vietnam là "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam" năm 2022.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com