Người dân TP.HCM bước sang ngày thứ ba liên tiếp vất vả mua xăng

TTO – Sáng 11-10, nhiều người dân TP.HCM bước sang ngày thứ ba liên tiếp vất vả đi mua xăng khi các khắp quận, huyện vẫn xảy ra tình trạng ùn ứ, cây xăng không bán xăng hoặc thông báo “hết xăng”.

Người dân TP.HCM bước sang ngày thứ ba liên tiếp vất vả mua xăng - Ảnh 1.

Người dân đổ xăng tại một cây xăng ở quận 12 (TP.HCM) lúc 9h sáng nay – Ảnh: NGỌC HIỂN

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 11-10, hầu hết cây xăng đang hoạt động ở các tuyến đường trung tâm TP lẫn các khu vực vùng ven đều đông đúc khách chờ đổ xăng. Cá biệt, nhiều cây xăng ở các ngã tư, các trục đường lớn người dân chờ đợi còn đông hơn các hôm trước. 

Trong khi đó, nhiều cây xăng vẫn tiếp tục đóng cửa và thay vì cắt cử người thông báo như các hôm trước, nhiều cây xăng đã in dòng chữ “hết xăng”.

Theo số liệu của Cục Quản lý thị trường TP.HCM, tính đến chiều 10-10, có 121/550 cửa hàng không còn xăng, các cửa hàng có đăng ký mua xăng nhưng đơn vị cung cấp thiếu hoặc không còn xăng để cung cấp.

Trong khi đó, ông Nguyễn Nguyên Phương – phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM – cho biết do các cây xăng nhỏ tạm ngưng bán hàng, lượng người dân đổ vào các cây xăng của các doanh nghiệp lớn tăng nên nếu cây xăng chứa bồn nhỏ vẫn khó khăn về nguồn hàng trong giờ cao điểm. 

“Nếu không bổ sung nguồn xăng từ xe bồn, các cây xăng trên địa bàn TP vẫn có khả năng thiếu xăng dầu cục bộ, kể cả cây xăng lớn”, ông Phương nói.

Người dân TP.HCM bước sang ngày thứ ba liên tiếp vất vả mua xăng - Ảnh 2.

Dòng người chờ đợi đến lượt đổ xăng tại một cây xăng ở TP.HCM vào sáng 11-10 – Ảnh: NGỌC HIỂN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn cho biết dù doanh nghiệp đã có kế hoạch nhập hàng để đảm bảo tăng trưởng năng lượng 15-20%, song những ngày qua lượng khách hàng mua xăng tăng quá mạnh, vượt kế hoạch. 

Tuy vậy, Petrolimex Sài Gòn cho hay việc cung ứng vẫn đang trong tầm kiểm soát, các tàu chở nhiên liệu vẫn đang về. Nếu giữ mức tiêu thụ hiện tại, phía doanh nghiệp vẫn đáp ứng. 

Trong khi đó, đại diện Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) cho biết do nhiều cây xăng ở TP.HCM đóng cửa, khách ồ ạt chuyển qua các cây xăng PVOIL, tăng gấp ba lần so với bình thường gây áp lực lớn cho việc điều độ hàng hóa.

Chùm ảnh Tuổi Trẻ Online ghi lại sáng 11-10:

Người dân TP.HCM bước sang ngày thứ ba liên tiếp vất vả mua xăng - Ảnh 3.

Người dân nhích từng chút một để vào trụ bơm xăng của doanh nghiệp nhượng quyền thương mại của Petrolimex tại quận 12- Ảnh: NGỌC HIỂN

Người dân TP.HCM bước sang ngày thứ ba liên tiếp vất vả mua xăng - Ảnh 4.

Dòng người đổ xăng tại cây xăng COMECO trên đường Bạch Đằng (quận Bình Thạnh) vào sáng nay – Ảnh: NGỌC HIỂN

Người dân TP.HCM bước sang ngày thứ ba liên tiếp vất vả mua xăng - Ảnh 5.

Một lái xe ba gác “bỏ trận địa”, bước ra ngoài khi chiếc xe kẹt cứng giữa dòng người đi đổ xăng – Ảnh: NGỌC HIỂN

Người dân TP.HCM bước sang ngày thứ ba liên tiếp vất vả mua xăng - Ảnh 6.

Nhân viên cây xăng vất vả hơn khi lượng người đến đổ xăng tăng đột biến bởi các cây xăng lân cận đóng cửa – Ảnh: NGỌC HIỂN

Người dân TP.HCM bước sang ngày thứ ba liên tiếp vất vả mua xăng - Ảnh 7.

Một người dân đem can đi mua xăng – Ảnh: NGỌC HIỂN

Người dân TP.HCM bước sang ngày thứ ba liên tiếp vất vả mua xăng - Ảnh 8.

Một cây xăng treo biển “hết xăng” sáng 11-10 – Ảnh: NGỌC HIỂN

Người dân TP.HCM bước sang ngày thứ ba liên tiếp vất vả mua xăng - Ảnh 9.

Cây xăng tại quận 12 treo biển hết xăng sáng nay – Ảnh: NGỌC HIỂN

Người dân TP.HCM bước sang ngày thứ ba liên tiếp vất vả mua xăng - Ảnh 10.

Người dân kỳ vọng những vất vả, chờ đợi đổ xăng này sẽ không còn sau phiên điều hành giá xăng dầu chiều 11-10 – Ảnh: NGỌC HIỂN

Nói cây xăng đóng cửa không phổ biến, Bộ Công Thương đang ở đâu?Nói cây xăng đóng cửa không phổ biến, Bộ Công Thương đang ở đâu?

TTO – “Lãnh đạo bộ nên tự mang xe đi đổ xăng để biết người dân TP.HCM khổ thế nào”… là phản hồi của bạn đọc trong sáng 11-10, sau khi Bộ Công Thương cho rằng tình trạng cây xăng đóng cửa là không phổ biến.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

Chủ quản Đầm Sen thừa nhận công viên quá cũ và kém sức hút

Ban lãnh đạo Phú Thọ Tourist - chủ quản Đầm Sen, tự đánh giá công viên này cũ, kém sức hút người trẻ, dẫn đến mất lợi thế cạnh tranh.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com