Người dân bán vàng mua USD?

TTO – Gần đây người dân có xu hướng bán vàng miếng chốt lời và chuyển qua USD khi giá USD liên tục lên cao. Ngoài mua USD, một số người cũng trang thủ mua vào EUR khi giá đồng ngoại tệ này thời gian qua đã giảm sâu.

Người dân bán vàng mua USD? - Ảnh 1.

Hiện giá vàng miếng SJC đang cao hơn hơn giá vàng thế giới 17,87 triệu đồng/lượng – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cuối tuần qua, giá vàng thế giới tăng 40 USD/ounce, tương đương 1,2 triệu đồng/lượng nhưng giá vàng miếng SJC chỉ tăng 300.000 đồng/lượng. 

Ngày hôm nay, 24-10, giá vàng thế giới giảm khoảng 13 USD/ounce, về mức 1.647,6 USD/ounce (tương đương 49,43 triệu đồng/lượng), giá vàng miếng SJC giảm 200.000 đồng/lượng, bán ra ở mức 67,3 triệu đồng/lượng.

Diễn biến này trái ngược với những thời điểm nóng sốt trước đây khi giá vàng miếng SJC thường tăng nhanh giảm chậm.

Chuyên gia Trần Duy Phương cho hay những ngày gần đây lực bán ra trên thị trường vàng khá mạnh, trong khi lực mua rất thấp. Trong số đó có nhiều trường hợp đã mua vàng 2 tuần trước bán ra chốt lời do giá vàng miếng SJC đã chạm ngưỡng kỳ vọng là 67 triệu đồng/lượng. 

Do lực bán quá mạnh nên ở những thời điểm giá vàng thế giới tăng hơn triệu đồng/lượng như cuối tuần trước thì giá vàng miếng SJC cũng chỉ tăng 300.000 đồng/lượng. 

Về phía người dân, theo ghi nhận gần đây đã có sự chuyển hướng khi việc “bắt đáy”vàng hai tuần trước đã có lời trong khi giá USD liên tục nhích lên và dự báo sẽ còn tiếp tục tăng. 

Mấy năm qua giá USD chỉ quẩn quanh ở mức 23.000 đồng/USD, cuối năm khi kiều hối về nhiều tỉ giá còn giảm. Gửi USD không có lãi suất nên tính ra giữ USD không có lợi. 

Nhưng chỉ vài tuần qua giá USD tự do từ 23.400 đồng đã vượt 25.000 đồng/USD, giá USD niêm yết tại ngân hàng cũng tăng 7,4% từ đầu năm đến nay. Với xu hướng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) còn tăng lãi suất thì khả năng USD còn tăng nên nhiều người tính toán chuyển số tiền tích góp qua USD.

Ngoài mua USD, một số người cũng trang thủ mua vào EUR khi giá đồng ngoại tệ này thời gian qua đã giảm sâu.

Nhiều tiệm vàng, đại lý thu đổi ngoại tệ ngưng báo giá USD qua điện thoạiNhiều tiệm vàng, đại lý thu đổi ngoại tệ ngưng báo giá USD qua điện thoại

TTO – Sau khi Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM có văn bản yêu cầu tăng cường kiểm tra các điểm thu đổi ngoại tệ, nhiều tiệm vàng, đại lý thu đổi ngoại tệ tại TP.HCM lập tức đối phó.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

TNG Holdings Vietnam được vinh danh đạt chuẩn văn hóa kinh doanh

Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (VNABC) công bố TNG Holdings Vietnam là "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam" năm 2022.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com