Lãnh đạo Sở Công Thương: TP.HCM chỉ thiếu xăng dầu cục bộ

TTO – Phó giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Thị Kim Ngọc khẳng định như vậy khi thông tin về tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn thời gian qua tại buổi họp báo về COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM chiều 6-10.

Lãnh đạo Sở Công Thương: TP.HCM chỉ thiếu xăng dầu cục bộ - Ảnh 1.

Phó giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Thị Kim Ngọc tại họp báo – Ảnh: T.N.

Theo lãnh đạo Sở Công Thương, đơn vị đã làm việc với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn về tình hình cung ứng xăng dầu, sản lượng, nguồn hàng, những khó khăn vướng mắc cũng như đề xuất của các doanh nghiệp và nhận thấy nguồn cung xăng dầu trên địa bàn tương đối ổn định, chỉ thiếu cục bộ một vài nơi.

Tính đến ngày 6-10, trên địa bàn TP có 550 cửa hàng kinh doanh xăng dầu với 5 doanh nghiệp đầu mối xuất nhập khẩu xăng dầu, 29 đại lý bán lẻ. Trong đó có 3 cửa hàng đang tạm ngưng để sửa chữa.

“Thời gian qua, có tình trạng một số cửa hàng tạm ngừng kinh doanh xăng dầu do trong ngày có một vài giờ nhập xăng về chưa kịp nên bị thiếu xăng cục bộ. Không có tình trạng thiếu liên tục trong vài ngày”, bà Ngọc nói.

Trước khó khăn, đề xuất của các doanh nghiệp, lãnh đạo Sở Công Thương cho biết đã tham mưu UBND TP có báo cáo với Bộ Công Thương đề xuất các nội dung về tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn.

Sở Công Thương cũng đã có văn bản gửi UBND TP đề xuất một số nội dung nhằm đảm bảo duy trì nguồn kinh doanh xăng dầu. Trong đó, có giải pháp điều chỉnh giá kịp thời, linh động theo đúng chu kỳ.

“Các kỳ điều chỉnh giá xăng do rơi vào ngày lễ, hoặc thứ bảy, chủ nhật nên phải chờ vào ngày tiếp theo, vấn đề này có trễ và ảnh hưởng đến các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu dẫn đến tình trạng găm hàng. Do đó sở đã tham mưu điều chỉnh giá ngay cả ngày lễ hay cuối tuần”, bà Ngọc chia sẻ.

Trước đó, Tuổi Trẻ có thông tin về vụ việc Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Cần Giờ có 17 cửa hàng và 36 đại lý cho biết không còn nguồn hàng để đáp ứng duy trì hệ thống bán lẻ.

Với các trường hợp này, Sở Công Thương cho biết đã làm việc với các đầu mối nhằm san sẻ nguồn cung xăng dầu với công ty này và sẽ cung ứng nguồn hàng để đảm bảo nguồn cung trong thời gian tới.

Một hệ thống cây xăng ở TP.HCMMột hệ thống cây xăng ở TP.HCM ‘không còn nguồn hàng, có thể phải tạm ngưng bán’

TTO – Một doanh nghiệp xăng dầu tại TP.HCM có 17 cửa hàng và 36 đại lý cho biết do không còn nguồn hàng để đáp ứng duy trì hệ thống bán lẻ của mình, có thể sẽ tạm ngưng bán trong thời gian sắp tới.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

TNG Holdings Vietnam được vinh danh đạt chuẩn văn hóa kinh doanh

Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (VNABC) công bố TNG Holdings Vietnam là "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam" năm 2022.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com