Kiên Giang đề nghị cung ứng khẩn trên 73.000m3 xăng, dầu

TTO – UBND tỉnh Kiên Giang đã có văn bản đề nghị Bộ Công Thương hỗ trợ cung ứng khẩn trên 73.000m3 xăng, dầu cho địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Kiên Giang đề nghị cung ứng khẩn trên 73.000m3 xăng, dầu - Ảnh 1.

Người dân chen chúc đổ xăng tại TP Rạch Giá dù mỗi lần chỉ mua được 20.000 – 30.000 đồng – Ảnh: TRANG TRẦN

Ngày 11-10, UBND tỉnh Kiên Giang cho biết đã có văn bản đề nghị Bộ Công Thương yêu cầu các thương nhân đầu mối xăng, dầu cung ứng khẩn 73.560m3 xăng, dầu cho các thương nhân kinh doanh xăng, dầu của tỉnh.

Kiên Giang hiện có 608 cửa hàng bán lẻ xăng, dầu thuộc hệ thống phân phối của 8 thương nhân phân phối có trụ sở trên địa bàn tỉnh và 15 thương nhân phân phối xăng, dầu ngoài tỉnh. Theo báo cáo từ các địa phương trong tỉnh gửi về, tình trạng khan hiếm xăng dầu đã diễn ra trong nhiều ngày qua và đến nay còn rất ít cây xăng cầm cự hoạt động được.

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, hiện tại thương nhân đầu mối cung cấp xăng, dầu trong và ngoài tỉnh cho Kiên Giang rất nhỏ giọt, thậm chí không cung cấp nên gây áp lực, khó khăn cho hệ thống thương nhân phân phối trong tỉnh. Trước tình trạng khan hiếm xăng dầu, các cây xăng đóng cửa hàng loạt trong tỉnh khiến người dân hoang mang, có người thì mua tích trữ trong nhà dễ gây nguy hiểm cháy nổ.

Những ngày qua, tình trạng các cây xăng đóng cửa không hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng đã diễn ra trên các huyện, thành phố trong tỉnh. Đặc biệt vào hôm qua 10-10, hầu hết các cây xăng trong nội ô trung tâm thành phố Rạch Giá cũng không thể cầm cự và đa phần đều đã đóng cửa. Người dân đổ xô chen nhau đi tìm cây xăng còn hoạt động để đổ xăng cho bằng được dù chỉ được đổ 20.000 – 30.000 đồng, có người còn đi đến nhiều cây xăng khác nhau cố gắng mua tích trữ vào thùng vì lo sợ không còn xăng.

Người dân Hà Nội cũng mệt mỏi xếp hàng chờ đổ xăngNgười dân Hà Nội cũng mệt mỏi xếp hàng chờ đổ xăng

TTO – Sáng 11-10, nhiều cây xăng tại Hà Nội vẫn trong tình trạng chật cứng người xếp hàng chờ tới lượt đổ xăng, có cửa hàng hẹn khách ‘sớm nhất sáng mai hãy quay lại’.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

FLC chưa thể tổ chức phiên họp bất thường

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC không thể tiến hành phiên họp bất thường ngày 5/2, do tỷ lệ tham dự dưới 50% số cổ phần có quyền biểu quyết.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com