Khánh Hòa đề nghị kiểm tra, báo cáo vụ ‘tịch thu nhầm đất’

TTO – Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, ngày 6-10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã đề nghị UBND TP Nha Trang kiểm tra, xác minh thông tin vụ “Đất mặt tiền bị tịch thu nhầm, đi đòi gần 40 năm chưa được trả” được báo Tuổi Trẻ đăng tải.

Khánh Hòa đề nghị kiểm tra, báo cáo vụ tịch thu nhầm đất - Ảnh 1.

Khu đất mặt tiền đường Lương Định Của tại thôn Phú Vinh, xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang của ông Nguyễn Văn Nam đã bị tịch thu nhầm đến nay chưa được trả lại – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Trong công văn do giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa Phạm Duy Lộc ký gởi UBND TP Nha Trang nêu rõ thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, sở “đề nghị UBND TP Nha Trang kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh và gởi về sở trước ngày 13-10-2022 để báo cáo UBND tỉnh và đăng trên chuyên mục Thông tin báo chí của Cổng thông tin điện tử tỉnh”.

Về bài viết “Đất mặt tiền bị tịch thu nhầm, đi đòi gần 40 năm chưa được trả” được báo Tuổi Trẻ đăng tải ngày 5-10-2022, Sở Thông tin và Truyền thông nêu vụ việc xảy ra ở xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang. “UBND TP Nha Trang đã thừa nhận việc tịch thu nhầm, không đúng quy định pháp luật và báo cáo UBND tỉnh trả đất cho dân, nhưng lại ra quyết định… bác khiếu nại”.

Cụ thể, vào năm 1980 Hợp tác xã nông nghiệp xã Vĩnh Thạnh tịch thu đất của người khác đi vượt biên nhưng lại tịch thu nhầm đất của ông Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1930, ở thôn Phú Vinh, xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang).

Từ 1984 ông Nam nhiều lần gởi đơn, liên tục khiếu nại đề nghị chính quyền địa phương trả lại đất cho gia đình ông nhưng không được giải quyết. Khi đã 78 tuổi, già yếu, không còn sức tiếp tục đi khiếu nại, ông đã ủy quyền cho một người con trai kế thừa khiếu nại, đề nghị trả lại đất cho gia đình. Đến khi người con này chết vì bệnh, đất vẫn chưa được trả.

Sau đó, những người con thừa kế còn lại của ông Nam tiếp tục khiếu nại. Đến nay, hành trình khiếu nại để đòi lại đất của gia đình nạn nhân bị tịch thu nhầm đã đến hai đời, liên tục suốt 38 năm nhưng vẫn chưa được.

Đất mặt tiền bị tịch thu nhầm, đi đòi gần 40 năm chưa được trảĐất mặt tiền bị tịch thu nhầm, đi đòi gần 40 năm chưa được trả

TTO – Vụ việc xảy ra ở xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. UBND TP Nha Trang thừa nhận việc tịch thu nhầm, không đúng quy định pháp luật và báo cáo UBND tỉnh trả đất cho dân, nhưng lại ra quyết định… bác khiếu nại.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

3 ‘chìa khóa’ giúp doanh nghiệp bảo hiểm phát triển nhân sự

Chiến lược phát triển nhân sự tại Prudential dựa trên 3 "chân kiềng" gồm xây dựng văn hóa doanh nghiệp và lộ trình dài hạn cho nhân viên, chăm sóc sức khỏe toàn diện.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com