Hai chuyến bay của Vietnam Airlines phải quay đầu để cấp cứu hành khách

TTO – Liên tiếp hai chuyến bay ngày 8-10 của Vietnam Airlines phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp hoặc tạm hoãn khởi hành vì lý do liên quan đến sức khỏe của hành khách.

Hai chuyến bay của Vietnam Airlines phải quay đầu để cấp cứu hành khách - Ảnh 1.

Máy bay Vietnam Airlines khai thác ở Tân Sơn Nhất – Ảnh: C.TRUNG

10h sáng ngày 8-10, chuyến bay số hiệu VN210 TP.HCM – Hà Nội cất cánh được 30 phút, phi hành đoàn phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp. Nguyên nhân một hành khách L.T.H.M (44 tuổi) ngồi ghế 17H có biểu hiện tăng huyết áp và khó thở. 

Ngay lập tức, tổ bay thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ cần thiết nhưng tình trạng sức khỏe của hành khách không cải thiện. Tổ bay, bộ phận điều hành của Vietnam Airlines đã nhanh chóng phối hợp với cơ quan chức năng tại sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị phương án cấp cứu hành khách. 

Chuyến bay hạ cánh tại lúc 11h và hành khách đã được bác sỹ hàng không kiểm tra sức khỏe, uống thuốc ổn định huyết áp. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của hành khách L.T.H.M đã ổn định và được tiếp tục theo dõi, nghỉ ngơi tại phòng y tế sân bay. 

Chuyến bay VN210 sau đó được nạp thêm dầu và cất cánh trở lại lúc 11h54 đi Hà Nội, chậm hơn hai giờ so với kế hoạch ban đầu. 

Cũng trong sáng nay, chuyến bay VN1542 khởi hành từ Huế đi Hà Nội trong quá trình chuẩn bị cất cánh đã phải quay trở lại nhà ga để kiểm tra sức khỏe hành khách H.T.N ngồi ghế 35D sau khi xuất hiện nhiều biểu hiện bất thường. Hành khách được kiểm tra sức khỏe trong nhà ga và về nhà cùng người thân khi tình trạng sức khỏe đã ổn định.

Sau khi kiểm tra, chuyến bay khởi hành lúc 9h24, trễ 20 phút so với kế hoạch.

Việt Nam - điểm sáng của hàng không thế giới sau đại dịchViệt Nam – điểm sáng của hàng không thế giới sau đại dịch

TTO – Sau đại dịch COVID-19, hàng không toàn cầu bứt tốc trở lại trong mùa cao điểm du lịch khiến tình trạng quá tải, hoãn hủy chuyến kéo dài, hành lý thất lạc… xuất hiện thường xuyên.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn