Hà Nội: Không hết xăng nhưng bán cầm chừng

TTO – Có bốn trụ bơm xăng thì hai trụ bỗng “tàng hình”, dòng người xếp hàng dài có những gương mặt mệt mỏi, ngán ngẩm với cách bán xăng cầm chừng. Đến 15h40 đã có cây xăng thông báo hết xăng.

Hà Nội: Không hết xăng nhưng bán cầm chừng - Ảnh 1.

Có bốn trụ xăng, thế nhưng cửa hàng xăng dầu Tam Đa (Thụy Khuê, Tây Hồ) chỉ hoạt động hai trụ bơm xăng, hai nhân viên vừa bơm xăng cho xe máy, vừa bơm xăng cho ô tô – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trưa 10-10, dù không phải giờ cao điểm, nhiều điểm bán xăng đã không phục vụ hết công suất mà bán theo kiểu “cầm chừng”. Trong khi khách hàng đứng chờ đợi mỏi mòn thì vẫn có những trụ xăng “tàng hình” không người bán.

Cụ thể, ghi nhận trên đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội có hai cửa hàng xăng dầu lớn, gồm cửa hàng xăng dầu Tam Đa (thuộc Công ty cổ phần xăng dầu HFC) và cửa hàng xăng dầu Nam Triệu 03 (Thương nhân phân phối xăng dầu – Công ty cổ phần xăng dầu Hưng Yên).

Mặc dù khách hàng đứng chờ bơm xăng nối hàng dài hơn 20 người, thế nhưng cả hai cây xăng này chỉ hoạt động 2/4 trụ xăng. Thậm chí tại cửa hàng xăng dầu Tam Đa, hai nhân viên đứng hai trụ xăng vừa bơm xăng cho người mua bằng xe máy lại phải quay qua bơm xăng cho người mua đi ô tô.

Lúc 17h15 phút, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một nữ nhân viên tại cửa hàng xăng dầu Nam Triệu 03 (nằm trên đường Thụy Khuê) cho biết, do nguồn cung không đủ nên từ lúc 12h trưa nay đã có hai trụ xăng phải dừng hoạt động, đồng thời ngừng bán cho ô tô. 

Hà Nội: Không hết xăng nhưng bán cầm chừng - Ảnh 2.

Hai trụ xăng hoạt động cầm chừng quá tải giờ cao điểm – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Hà Nội: Không hết xăng nhưng bán cầm chừng - Ảnh 3.

Nhiều ô tô vào bơm xăng và dừng xe trong sự ngơ ngác, nữ nhân viên phải ra tận nơi giải thích cây xăng đã hết, mong khách hàng thông cảm – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Ông Phan Văn Bình (quận Ba Đình, làm công việc giao hàng) bước ra từ cửa hàng xăng dầu với gương mặt mệt mỏi, ông Bình nói: “Đứng xếp hàng tới lượt đổ xăng mất khoảng 15 phút.

Tôi đi giao hàng nên thường xuyên phải ghé các điểm mua xăng. Thế nhưng mấy ngày hôm nay vào mua xăng rất khó khăn vì dường như điểm nào cũng quá tải, mà các trụ xăng lại hoạt động kiểu cầm chừng. Đợi chờ quá lâu, thấy bực”.

Ghi nhận tại một cây xăng trên đường Trần Phú, quận Hà Đông lúc 10h sáng cùng ngày, khoảng 20 người đứng xếp hàng dài chờ bơm xăng. Mặc dù có bốn trụ xăng, nhưng chỉ có hai trụ hoạt động để đổ xăng cho khách hàng.

Một người dân phàn nàn: “Sao không mở trụ xăng trên để bán cho nhanh?”. Nhân viên cửa hàng chỉ lắc đầu. Người dân mòn mỏi chờ tới lượt mặc dù không phải giờ cao điểm.

Hà Nội: Không hết xăng nhưng bán cầm chừng - Ảnh 4.

Một cửa hàng xăng trên đường Trần Phú, quận Hà Đông, cây xăng có bốn trụ bán xăng nhưng chỉ có hai trụ hoạt động – Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Hà Nội: Không hết xăng nhưng bán cầm chừng - Ảnh 5.

Từ 15h40, một cây xăng trên đường Tố Hữu (Nam Từ Liêm, Hà Nội) thông báo hết xăng – Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Hà Nội: Không hết xăng nhưng bán cầm chừng - Ảnh 6.

17h50 ngày 10-10-2022, cửa hàng xăng dầu Tam Đa (Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) đặt biển tạm nghỉ chờ nhập hàng – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Cây xăngCây xăng ‘khan hàng’, dân tình bối rối

Khi mặt hàng thiết yếu như xăng dầu trở nên khan hiếm, dân tình đổ dồn về một số cây xăng còn bán hàng, chỉ mong đổ được vài chục ngàn để sáng mai còn đi làm.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

Chuyên gia: Phải bỏ tư duy thu hút FDI bằng ưu đãi thuế

Chuyên gia cho rằng Việt Nam cần bỏ tư duy thu hút FDI bằng ưu đãi thuế, thay vào đó đầu tư cho chất lượng lao động nhằm thích ứng với thuế tối thiểu toàn cầu.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com