Giá dầu giảm sau một tuần tăng mạnh

TTO – Giá dầu sáng 10-10 quay đầu giảm do áp lực chốt lời của thị trường sau đợt tăng giá mạnh tuần trước. Theo Hãng tin Reuters, giá dầu thô Brent và dầu thô WTI giao sau đều giảm 0,8%, còn lần lượt là 97,11 USD/thùng và 91,88 USD/thùng.

Giá dầu giảm sau một tuần tăng mạnh - Ảnh 1.

Giá dầu giảm sau một tuần tăng giá mạnh – Ảnh: REUTERS

Cùng với giá dầu giảm, chứng khoán ở châu Á cũng giảm trong bối cảnh giao dịch với Nhật Bản và Hàn Quốc thưa thớt vì hai quốc gia này đang trong kỳ nghỉ lễ.

Trong tuần qua, trước và sau khi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) quyết định cắt giảm sản lượng đến 2 triệu thùng/ngày và việc EU quyết định áp giá trần với dầu của Nga, cả dầu Brent và WTI đều có mức tăng theo phần trăm cao nhất kể từ tháng 3-2022 và tăng tổng cộng đến hơn 10 USD/thùng.

Bà Tina Teng, chuyên gia phân tích của CMC Markets, công ty cung cấp dịch vụ tài chính uy tín trụ sở tại Anh, nhận định: “Chốt lời có thể là lý do chính gây áp lực lên giá dầu sáng 10-10 sau 5 ngày tăng trong tuần trước”.

Các chuyên gia nhận định có rất nhiều yếu tố không chắc chắn trên thị trường như việc nguồn cung dầu từ Nga sẽ ra sao do lệnh trừng phạt của EU và nhu cầu dầu liên quan đến tình hình kinh tế vĩ mô đang xấu đi.

Nhìn chung, giới phân tích tại các ngân hàng và đơn vị môi giới đều nâng dự báo của họ về giá dầu và kỳ vọng giá dầu Brent sẽ tăng lên trên 100 USD/thùng trong các tháng tới.

Theo bà Teng, việc Trung Quốc nới lỏng các hạn chế COVID-19 trong quý 4 và năm 2023 có thể khiến nhu cầu dầu phục hồi và làm giá dầu tăng.

Saudi Arabia giảm giá dầu cho châu Âu, nhưng tăng giá với MỹSaudi Arabia giảm giá dầu cho châu Âu, nhưng tăng giá với Mỹ

TTO – Saudi Arabia lần nữa tăng giá dầu dành cho thị trường Mỹ, nhưng giảm giá dầu cho châu Âu và giữ nguyên giá dầu đối với thị trường châu Á.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

3 ‘chìa khóa’ giúp doanh nghiệp bảo hiểm phát triển nhân sự

Chiến lược phát triển nhân sự tại Prudential dựa trên 3 "chân kiềng" gồm xây dựng văn hóa doanh nghiệp và lộ trình dài hạn cho nhân viên, chăm sóc sức khỏe toàn diện.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com