Được các công ty đầu mối san sẻ xăng dầu, Cagico nói ‘đảm bảo nguồn cung’

TTO – Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 6-10, lãnh đạo Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Cần Giờ (Cagico) cho biết doanh nghiệp nỗ lực tìm kiếm nguồn hàng và các doanh nghiệp đầu mối cũng chia sẻ xăng dầu nên tình hình nguồn cung đã đảm bảo.

Được các công ty đầu mối san sẻ xăng dầu, Cagico nói đảm bảo nguồn cung - Ảnh 1.

Một cây xăng của Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Cần Giờ tại quận Gò Vấp (TP.HCM) hoạt động bình thường vào chiều 6-10 – Ảnh: NGỌC HIỂN

Chiều 6-10, lãnh đạo Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Cần Giờ (Cagico) cho biết Cagico đã có hàng ổn định khi doanh nghiệp nỗ lực tìm kiếm nguồn cung từ các doanh nghiệp đầu mối trên địa bàn, thậm chí Cagico còn đem xe đến chở xăng từ kho ở Vũng Tàu.

Lý giải về việc gửi văn bản đến Sở Công Thương TP.HCM và Cục Quản lý thị trường TP.HCM với nội dung “công ty không còn nguồn hàng để đáp ứng duy trì hệ thống bán lẻ của mình và có thể sẽ tạm ngưng trong thời gian sắp tới”, vị này cho hay là do doanh nghiệp lo xa. 

Theo đó, Cagico lo trong trường hợp thiếu xăng dầu cục bộ, các cửa hàng và đại lý thuộc hệ thống tạm ngừng bán sẽ bị phạt nên phía doanh nghiệp phải báo cáo trước.

Vị này cho biết ngay trong sáng 6-10, Cagico đã điều xe về Vũng Tàu chở hàng lên để cung ứng cho hệ thống, song mức chiết khấu lấy tại kho chỉ 10 đồng/lít trong khi chi phí vận chuyển lên tới TP.HCM đã 500 đồng/lít.

Liên quan đến nguồn cung, lãnh đạo Cagico cho hay có các đầu mối hỗ trợ vài chục khối, có đầu mối hỗ trợ đến vài trăm khối xăng dầu nên đảm bảo cho hệ thống và đại lý. Hiện có doanh nghiệp sẽ giao 350m3 xăng dầu vào thứ bảy nên đến thứ hai tuần tới “là ngon lành rồi”.

Liên quan đến nguồn cung xăng dầu trên địa bàn TP.HCM, ông Bùi Tá Hoàng Vũ – giám đốc Sở Công Thương TP.HCM – cho biết TP.HCM đang nỗ lực thực hiện các biện pháp đảm bảo nguồn cung và mạng lưới phân phối. 

Theo ông Vũ, hiện nay có thiếu hụt cục bộ do quá trình vận chuyển, nhập hàng. Cụ thể, có hiện tượng một vài cây xăng thiếu mặt hàng này mặt hàng kia, nhưng chỉ tạm ngưng cung cấp dịch vụ trong thời gian ngắn, trong vài tiếng, sau đó hoạt động trở lại. 

“Hiện tại TP.HCM tương đối ổn về nguồn cung, nhưng khó khăn về nguồn cung cũng có nguyên nhân do bão ảnh hưởng đến vận chuyển từ các nhà máy lọc dầu miền Trung vào TP.HCM, nhưng các khó khăn này đã được khắc phục”, ông Vũ cho hay.

Theo ông Vũ, các cây xăng này tạm ngưng phục vụ trong thời gian ngắn để nhập hàng là được phép, khi nào đóng cửa không xin phép hoặc găm hàng mới bị kiểm tra, xử phạt.  

Một hệ thống cây xăng ở TP.HCMMột hệ thống cây xăng ở TP.HCM ‘không còn nguồn hàng, có thể phải tạm ngưng bán’

TTO – Một doanh nghiệp xăng dầu tại TP.HCM có 17 cửa hàng và 36 đại lý cho biết do không còn nguồn hàng để đáp ứng duy trì hệ thống bán lẻ của mình, có thể sẽ tạm ngưng bán trong thời gian sắp tới.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

Bamboo Airways và BAA Training Vietnam hợp tác đào tạo phi công MPL

Chương trình dự kiến đào tạo 100 học viên phi công cơ bản trong 3 năm, đem đến cơ hội làm việc tại hãng hàng không Bamboo Airways.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com