Công ty Việt Nam hợp tác quốc tế nghiên cứu thành công giải pháp giúp giảm triệu chứng nhiễm cúm A

Trong tháng 9 vừa qua, Tạp chí quốc tế Vaccines đã chính thức công bố nghiên cứu sử dụng Bào tử lợi khuẩn bất hoạt nhiệt Bacillus subtilis DSM 32444K ở đường xịt mũi có tác dụng giúp giảm đáng kể các triệu chứng nhiễm cúm A (H7N9).

Công ty Việt Nam hợp tác quốc tế nghiên cứu thành công giải pháp giúp giảm triệu chứng nhiễm cúm A - Ảnh 1.

Huro Biotech quy tụ đội ngũ chuyên gia nghiên cứu giàu kinh nghiệm

Đáng chú ý trong danh sách các đơn vị thực hiện nghiên cứu rất ý nghĩa này này có một công ty tư nhân của Việt Nam.

Công bố nghiên cứu khoa học trên tạp chí quốc tế Vaccines

Công trình nghiên cứu được Tạp chí quốc tế Vaccines (Vaccines 2022, 10, 1559) công bố thực hiện bởi các đơn vị, tổ chức nghiên cứu uy tín tại Anh Quốc bao gồm Đại học Royal Holloway (Khoa Khoa học Sinh học); Công ty Công nghệ Sinh học SporeGen, Công ty Dược phẩm Destiny Pharma; Cơ quan sức khỏe Động vật và Thực vật (APHA) và đơn vị duy nhất đến từ Việt Nam là Công ty Cổ Phần Công Nghệ Sinh Học Huro (HURO BIOTECH). Đây là một công ty thuộc nhóm liên kết thành viên Tập đoàn PAN có trụ sở tại có trụ sở tại xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Theo thống kê từ MDPI & Resurchify, tạp chí Vaccines có chỉ số ảnh hưởng (Impact factor) là 4.961 (2021)(2) và thuộc top 25% tạp chí có IF cao nhất trong lĩnh vực Khám phá Thuốc & Dược lý học(3), (4).

Trong khi đó, cúm là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp mang lại mối đe dọa lớn đối với sức khỏe con người với gần 500.000 người chết mỗi năm. Mặc dù vậy, tiêm phòng chưa thể ngăn chặn hoàn toàn được sự phát triển của virus này và các phương pháp tiếp cận dự phòng thế hệ tiếp theo đang được nghiên cứu và phát triển. 

Công ty Việt Nam hợp tác quốc tế nghiên cứu thành công giải pháp giúp giảm triệu chứng nhiễm cúm A - Ảnh 2.

Đội ngũ chuyên gia nghiên cứu của Huro Biotech tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP-WHO

Trong đó, chủng bào tử lợi khuẩn được bất hoạt nhiệt Bacillus subtilis DSM 32444K với các dữ liệu trên mô hình tiền lâm sàng trở thành đối tượng tiềm năng trong dự phòng cúm ở người và động vật.

Nghiên cứu này được tiến hành trên đối tượng chồn hương – loài động vật có các dấu hiệu nhiễm virus cúm gần giống với người. Bảy ngày sau liều dùng cuối, kết quả là các triệu chứng lâm sàng của nhiễm trùng đã giảm đáng kể ở nhóm dùng DSM 32444K so với nhóm không dùng. Nghiên cứu này đã mở ra một hướng tiếp cận hữu ích để dự phòng cúm ở cả người và động vật.

Đưa thành quả khoa học đến người dân

HURO BIOTECH tiền thân là trung tâm Nghiên cứu và phát triển (R&D) của Tập đoàn PAN ra đời vào 2012, chuyên nghiên cứu, phát triển và sản xuất chế phẩm sinh học phục vụ cho ngành dược phẩm và thực phẩm. 

Sứ mệnh của HURO BIOTECH là ứng dụng các phát kiến về công nghệ sinh học mang tính thời đại vào trong những sản phẩm phục vụ sức khỏe cộng đồng; đảm bảo mức chi phí thật sự phù hợp với kinh tế của người Việt Nam và các nước thu nhập trung bình.

Đến nay, đơn vị này đã đưa ra thị trường nhiều sản phẩm, nổi bật là Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Huro Bio HU58, Kẹo dẻo lợi khuẩn HURO chứa probiotics Bacillis subtilis HU58.

Với mong muốn được đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng, HURO BIOTECH không ngừng nỗ lực để có cơ hội được hợp tác trong các dự án nghiên cứu mang tầm quốc tế. Khi đại dịch Covid-19 bắt đầu diễn ra, HURO BIOTECH đã được lựa chọn để trở thành đơn vị sản xuất và cung cấp nguyên liệu chính thức cho Dự án nghiên cứu Hoạt chất Sinh học SPOR-COV dưới sự tài trợ và kiểm soát chặt chẽ bởi Chính Phủ Anh.

Nay HURO BIOTECH lại tiếp tục đóng góp vào chuỗi hành trình xây dựng giá trị cho cộng đồng với vinh dự là một trong 5 thành viên thuộc nhóm nghiên cứu lợi ích của Bào tử lợi khuẩn bất hoạt vào hỗ trợ điều trị Cúm A (H7N9).

Không dừng lại ở đó, với hệ thống nhà máy đạt tiêu chuẩn WHO – GMP; HURO BIOTECH đã hoàn tất quá trình nhận chuyển giao công nghệ sản xuất hoạt chất sinh học từ bào tử lợi khuẩn bất hoạt Bacillus subtilis DSM 32444K và tạo ra các sản phẩm hữu ích giúp chăm sóc sức khỏe đường hô hấp của người Việt Nam.

Tin đồn dưa hấu có virus cúm H7N9 lan nhanh trên mạng xã hội Trung QuốcTin đồn dưa hấu có virus cúm H7N9 lan nhanh trên mạng xã hội Trung Quốc

TTO – Một người đàn ông tên là Guo Moumou ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc bị bắt giữ và tạm giam 10 ngày vì tung tin đồn dưa hấu có chứa virus cúm H7N9 khiến nông sản này rớt giá mạnh.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

3 ‘chìa khóa’ giúp doanh nghiệp bảo hiểm phát triển nhân sự

Chiến lược phát triển nhân sự tại Prudential dựa trên 3 "chân kiềng" gồm xây dựng văn hóa doanh nghiệp và lộ trình dài hạn cho nhân viên, chăm sóc sức khỏe toàn diện.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com