Chính thức được chuyển tiền từ tài khoản mobile money sang tài khoản ngân hàng

TTO – Theo Ngân hàng Nhà nước, cả nước hiện có 2,2 triệu tài khoản mobile money. Từ hôm nay 6-10, người dùng có tài khoản mobile money sẽ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng và ngược lại.

Chính thức được chuyển tiền từ tài khoản mobile money sang tài khoản ngân hàng - Ảnh 1.

Ông Phạm Tiến Dũng, phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước, kỳ vọng 1 năm nữa, số lượng tài khoản mobile money sẽ lên tới khoảng 10 triệu – Ảnh: NAPAS

Hôm nay 6-10, Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã chủ trì tổ chức lễ ra mắt dịch vụ chuyển tiền giữa tài khoản mobile money và tài khoản thanh toán tại ngân hàng.

Chia sẻ ý nghĩa của việc kết nối liên thông dịch vụ chuyển tiền giữa tài khoản mobile money của các nhà mạng và tài khoản của các ngân hàng, ông Nguyễn Quang Minh – tổng giám đốc NAPAS – cho biết người dân có tài khoản tại Viettel money hay VNPT money có thể chuyển tiền trực tiếp với tài khoản mở tại ngân hàng và ngược lại. 

Đồng thời, việc kết nối này còn mở ra cơ hội phát triển hơn nữa hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trên thiết bị di động.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Tiến Dũng yêu cầu dịch vụ phải mang lại tiện ích cho người sử dụng.

“Làm thế nào để bố có tài khoản mobile money có thể chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng cho con một cách dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng” – ông Dũng nói.

Sau gần 1 năm thí điểm dịch vụ mobile money, đến cuối tháng 8-2022, cả nước có 2,2 triệu tài khoản mobile money, trong đó 68% là người dùng tại vùng nông thôn. Đây là điều rất đáng mừng vì đúng mục tiêu là đẩy mạnh dịch vụ mobile money cho thanh toán nhỏ lẻ, ở khu vực nông thôn.

Theo ông Dũng, đến thời điểm hiện nay, 2,2 triệu người dùng mobile money là con số đáng ghi nhận, nhưng so với số lượng thuê bao điện thoại là rất nhỏ bé. Do đó, các nhà mạng cần phải có giải pháp liên thông với các đơn vị cung ứng sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa thiết yếu để người dân có thể sử dụng tài khoản mobile money thanh toán.

Bản chất của mobile money và tài khoản thanh toán tại ngân hàng là như nhau, đều là chuyển tiền vào tài khoản và để thanh toán. Hy vọng 1 năm nữa, số lượng tài khoản mobile money sẽ tăng lên khoảng 10 triệu.

Để tạo thuận lợi hơn cho người dùng, ông Nguyễn Nam Thắng – giám đốc Trung tâm dịch vụ tài chính số thuộc Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam – đề xuất thời gian tới, chính sách cần cho phép liên thông các tài khoản mobile money giữa các nhà mạng với nhau. 

Theo đó, người sử dụng thuê bao của Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam có thể chuyển tiền cho người sử dụng thuê bao của Vietttel và ngược lại.

Ngoài ra, hạn mức chi tiêu, chuyển tiền của mobile money cần được nâng lên thay cho quy định tối đa là 10 triệu đồng/tháng như hiện nay. 

“Với chi tiêu của cá nhân thì số này chưa phải là vấn đề, nhưng đối với chi tiêu các dịch vụ, hàng hóa thiết yếu trong gia đình như nộp học phí 1 kỳ (5 tháng) cho con thì hạn mức này là chưa phù hợp, là rào cản” – ông Thắng nói.

Mobile money là dùng tài khoản viễn thông để có thể nạp, rút, thanh toán, chuyển tiền trên thiết bị di động, không bắt buộc phải dùng điện thoại thông minh.

Triển khai Mobile Money: Thêm kênh thanh toán không tiền mặtTriển khai Mobile Money: Thêm kênh thanh toán không tiền mặt

TTO – Qua nghiên cứu và học tập kinh nghiệm quốc tế, Bộ Thông tin và truyền thông cho rằng nếu dịch vụ Mobile Money được triển khai sẽ hỗ trợ rất lớn cho người dân, bổ sung và cộng sinh với các dịch vụ truyền thống như Internet banking.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

3 ‘chìa khóa’ giúp doanh nghiệp bảo hiểm phát triển nhân sự

Chiến lược phát triển nhân sự tại Prudential dựa trên 3 "chân kiềng" gồm xây dựng văn hóa doanh nghiệp và lộ trình dài hạn cho nhân viên, chăm sóc sức khỏe toàn diện.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com