Chiều nay, các ngân hàng đồng loạt công bố lãi suất mới

TTO – Nhiều ngân hàng không phản ứng ngay mà “nghe ngóng” các ngân hàng bạn, đến cuối ngày 25-10 mới hé lộ biểu lãi suất mới. Đáng chú ý mức lãi suất huy động 9,5%/năm không còn tồn tại.

Chiều nay, các ngân hàng đồng loạt công bố lãi suất mới - Ảnh 1.

Lãi suất huy động đang tăng lên sau khi Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành và trần lãi suất dưới 6 tháng – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, sau khi Ngân hàng Nhà nước nâng trần lãi suất tiền gửi từ 1 tháng đến dưới 6 tháng thêm 1%, lên 6%/năm hôm qua, nhiều ngân hàng chưa vội công bố ngay mà đợi đến cuối ngày hôm nay mới hé lộ biểu lãi suất huy động mới.

Ngân hàng Sacombank tăng mạnh lãi suất kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng từ 4,1-4,6%/năm trước đó lên 5,6-6%/năm theo biểu lãi suất mới, tương đương mức tăng 1,4-1,5%/năm. 

Trong đó kỳ hạn 5 tháng lãnh lãi cuối kỳ tăng lên mức kịch trần 6%/năm. Kỳ hạn 4 tháng lãi suất cũng lên đến 5,9%/năm. Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6-11 tháng cũng tăng từ mức 5,8-6,3%/năm lên 7-7,25%/năm với kênh quầy.

Với kênh online, lãi suất với các kỳ hạn 1-5 tháng đều tăng lên mức kịch trần 6%/năm. Lãi suất kỳ hạn 6 tháng với kênh online cũng cao hơn 0,5%/năm so với gửi tại quầy. Với kỳ hạn 12 tháng, lãi suất tiền gửi online Sacombank đưa ra là 7,8%/năm, cao hơn nhiều so với mức cũ. Nếu gửi từ 24 tháng lãi suất là 8%/năm.

Một loạt ngân hàng khác như BacABank, NCB, SeaBank, VIB cũng đã đưa ra biểu lãi suất huy động mới, trong đó tăng mạnh lãi suất tiền gửi với kỳ hạn dưới 6 tháng.

Trong đó BacABank, NCB cũng tăng lãi suất các kỳ hạn dưới 6 tháng cũng tăng lên mức kịch trần 6%/năm. Với kỳ hạn dài hơn, các ngân hàng này tăng lãi suất so với mức đầu tháng 19. Biểu lãi suất mới công bố ngày 25-10, SeABank cũng tang lãi suất thêm 1-1,2%/năm ở tất cả kỳ hạn. 

Ngân hàng Phương Đông (OCB) tăng lãi suất kỳ hạn 1 tháng và 3 tháng với gửi tiết kiêm tại quầy lên lần lượt 5,7%/năm và 5,9%/năm. Kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng lên 6,8%/năm và 7,5%/năm. Kỳ hạn 36 tháng lãi suất là 7,8%/năm. Nếu gửi tiết kiệm online thì lãi suất cao nhất lên đến 7,85%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 36 tháng, còn nếu gửi từ kỳ hạn 12-24 tháng lãi suất cũng lên đến 7,8%/năm. 

Tuy nhiên vẫn còn một số ngân hàng vẫn chưa công bố biểu lãi suất mới, ngay cả những ngân hàng vốn duy trì mức lãi suất huy động cao so với mặt bằng chung.

Ngân hàng số Cake by VPBank trước đó từng đưa ra mức lãi suất huy động lên tới 9,5%/năm, áp dụng với các khoản tiền gửi kỳ hạn 36 tháng và số tiền gửi tối thiểu 300 triệu đồng. Đây cũng là mức lãi suất cao nhất thị trường thời điểm đó. 

Tuy nhiên sau đó ngày đến 19-10 Cake đã giảm mức lãi suất cao nhất xuống còn 8,8%/năm với cùng kỳ hạn và số tiền gửi. Ở kỳ hạn 6 tháng với số tiền dưới 50 triệu đồng, lãi suất là 8,2%/năm. Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đến cuối ngày 25-10 Cake vẫn giữ nguyên mức lãi suất này.

Còn tại bốn ngân hàng TMCP trong nhóm Big4 là Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank công bố lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng quanh mức 6-6,4%/ năm. Và kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng quanh mức 4-4,5%/năm. 

Lãi suất tăng chóng mặtLãi suất tăng chóng mặt

TTO – Dù room tín dụng hạn hẹp nhưng cuộc đua huy động vốn giữa các ngân hàng (NH) ngày càng nóng. Không chỉ tăng lãi suất huy động, các NH đang chạy đua phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất cao nhằm thu hút nguồn vốn dài hạn.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn