‘Chen lấn đổ xăng trước kỳ điều chỉnh giá cùng lắm chỉ lời được 1.000-2.000 đồng’

TTO – Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM Nguyễn Nguyên Phương nói như vậy khi chia sẻ một số thông tin xung quanh việc khan hiếm xăng dầu trong những ngày qua.

Chen lấn đổ xăng trước kỳ điều chỉnh giá cùng lắm chỉ lời được 1.000-2.000 đồng - Ảnh 1.

Phó giám đốc Sở Công thương Nguyễn Nguyên Phương thông tin với báo chí – Ảnh: ĐAN THUẦN

Tại buổi họp báo thông tin về dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế – xã hội trên địa bàn TP.HCM chiều 13-10, ông Nguyễn Nguyên Phương – phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM – chia sẻ một số thông tin việc cung ứng xăng dầu trong những ngày qua.

“Cửa hàng gián đoạn giảm một nửa, không còn tình trạng xếp hàng”

Ông Phương cho biết 550 cửa hàng xăng dầu đang hoạt động trên địa bàn TP.HCM đều được các lực lượng chức năng thường xuyên theo dõi, kiểm tra. Nếu cửa hàng nào còn xăng mà không bán thì sẽ bị xử phạt. Tuy nhiên qua kiểm tra những ngày qua, các cửa hàng gián đoạn hoạt động đều hết xăng, không có dấu hiệu găm hàng.

Về lý do các cửa hàng gián đoạn hoạt động, ông Phương cho rằng chủ yếu xảy ra tại các doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ lẻ. Những doanh nghiệp này chủ yếu nhập hàng của các thương nhân phân phối, không có kho dự trữ, phương tiện vận chuyển nên khi hết hàng thì phụ thuộc vào nhà cung cấp, chờ xe. Trường hợp hết hàng trong giờ cao điểm thì bắt buộc phải chờ do xe bồn không được phép di chuyển trong giờ cao điểm.

“Tính tới 14h hôm nay (13-10), số lượng cửa hàng gián đoạn cung ứng xăng giảm một nửa, hầu như không còn tình trạng xếp hàng”, ông Phương thông tin.

Cũng theo ông Phương, qua theo dõi trong những ngày sức mua xăng dầu tăng cao, lực lượng của Sở Công thương TP.HCM đã trực tiếp quan sát và nhận thấy nhiều trường hợp xe còn hơn nửa bình xăng cũng chen lấn vào đổ xăng.

“Điều chỉnh giá có 500-600 đồng, chen vô đổ đầy bình cùng lắm chỉ lời 1.000-2.000 đồng nhưng nguy cơ cháy nổ rất nguy hiểm”, ông Phương khuyến cáo.

Chen lấn đổ xăng trước kỳ điều chỉnh giá cùng lắm chỉ lời được 1.000-2.000 đồng - Ảnh 2.

Ông Phạm Anh Tuấn – giám đốc Công ty Petrolimex Sài Gòn – cam kết sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân – Ảnh: ĐAN THUẦN

Petrolimex cam kết bán xuyên suốt, bao nhiêu cũng bán

Ông Phạm Anh Tuấn – giám đốc Công ty xăng dầu khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) – cho biết ở góc độ doanh nghiệp thì việc thiếu xăng dầu vừa qua ở TP.HCM mang tính cục bộ.

Theo ông Tuấn, hiện nay Petrolimex Sài Gòn có 71 cửa hàng xăng dầu và 52 cửa hàng nhượng quyền bán lẻ, chỉ chiếm khoảng 20% số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP.HCM và khoảng 35% năng lực cung cấp.

Do đó khi một số cửa hàng xăng dầu ở TP dừng bán hoặc bán “nhỏ giọt”, lượng khách hàng đổ dồn về Petrolimex là tương đối lớn và tăng bình quân so với ngày bình thường 135%, những ngày đỉnh điểm tăng đến 240%.

“Bình quân chúng tôi chỉ cung cấp khoảng 1.300 đến 1.500m3, tuy nhiên những ngày cao điểm vừa qua chúng tôi cung cấp đến 2.900m3/ngày. Đối với các cửa hàng nhượng quyền, mặc dù rất khó khăn nhưng chúng tôi vẫn có chiết khấu.

Trong tuần này, từ hôm nay đến 17-10 chúng tôi tiếp tục nhập về 100.000m3 xăng dầu các loại. Chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của người dân, chúng tôi cam kết sẽ không có bất kỳ cửa hàng nào đóng cửa và người dân đổ bao nhiêu cũng được”, ông Tuấn nói.

Phó thủ tướng: Diễn biến giá xăng dầu rất khó lường, phải có giải pháp đảm bảo nguồn cungPhó thủ tướng: Diễn biến giá xăng dầu rất khó lường, phải có giải pháp đảm bảo nguồn cung

TTO – Bộ Công Thương cần triển khai các giải pháp để bảo đảm nguồn cung và hệ thống kinh doanh xăng dầu vận hành ổn định, theo yêu cầu của Phó thủ tướng Lê Minh Khái tại cuộc họp Ban chỉ đạo điều hành giá 9 tháng và những tháng cuối năm.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

Bamboo Airways và BAA Training Vietnam hợp tác đào tạo phi công MPL

Chương trình dự kiến đào tạo 100 học viên phi công cơ bản trong 3 năm, đem đến cơ hội làm việc tại hãng hàng không Bamboo Airways.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com