Chậm lắp đặt hệ thống tự động đo bồn xăng dầu, Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu nói gì?

TTO – Ngày 22-10, ông Phan Văn Quang – Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Thương mại đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu (NSHPETRO) – đã có văn bản gửi các cơ quan, báo chí xung quanh việc NSHPETRO bị “tố” chậm lắp đặt hệ thống đo bồn tự động.

Chậm lắp đặt hệ thống tự động đo bồn xăng dầu, Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu nói gì? - Ảnh 1.

NSHPETRO là đơn vị cung cấp xăng dầu với số lượng lớn ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long – Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo NSHPETRO, công ty đã ký hai hợp đồng với chi nhánh Miền Nam – Công ty cổ phần tin học viễn thông Petrolimex (PIACOM) để lắp đặt hệ thống đo bồn tự động tại tổng kho Xăng dầu Nam Sông Hậu Trà Nóc (Cần Thơ) và tổng kho Xăng dầu Gò Công (Tiền Giang), thời hạn thực hiện trong khoảng 16-20 tuần sẽ hoàn thành. 

Nếu đúng theo tiến độ hợp đồng, giữa tháng 9-2022, hệ thống đo bồn tự động sẽ được đưa vào vận hành.

Khi hai hợp đồng gần đến hạn thì PIACOM thông báo cho NSHPETRO phần xây dựng cơ bản đã hoàn thành đúng thời hạn hợp đồng nhưng thiết bị đo đạc có thể chậm trễ 30 ngày vì không nhập khẩu được do hoàn cảnh chiến tranh. Đến ngày 5-10, NSHPETRO tiếp tục nhận đưrợc văn bản của PIACOM xin gia han đến ngày 30-11.

“Việc chậm trễ trên là do đơn vị thi công bị sự cố đưa thiết bị về Việt Nam không đúng tiến độ. Còn phần NSHPETRO đã thục hiện nghiêm túc theo quy định của hải quan dựa theo hợp đồng đã ký”, văn bản nêu.

Được biết, NSHPETRO và PIACOM đã ký hợp đồng về việc cung cấp và triển khai hệ thổng PM Hải quan (PMHQ) và tự động hóa đo bể tại kho Trà Nóc, trị giá hai hợp đồng trên 7,6 tỉ đồng.

PIACOM đã thực hiện các hạng mục công việc theo yêu cầu của hợp đồng và đã hoàn thành việc chuẩn bị hệ thống PMHQ và thiết bị hạ tầng máy server; đã thực hiện việc nhập khẩu các thiết bị đo bồn tự động của hãng Veerder Root – VR (Mỹ) và chờ hãng giao hàng để lắp đặt.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và xung đột quân sự giữa Nga và Ukraina kéo dài làm ánh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu (đây là các yếu tổ bất khả kháng), hãng VR cũng nằm trong số nhiều công ty trên thế giới đang gặp khó khăn trong việc sản xuất que đo và các vật tư, thiết bị đo bồn. Nguồn cung ứng nguyên vật liệu đầu vào đang khan hiếm, linh kiện sản xuất thiết bị thiếu hụt nghiêm trọng nên công việc sản xuất bị kéo dài so với kế hoạch ban đầu.

Bộ Tài chính nói gì về đề nghị tăng các chi phí kinh doanh xăng dầu của Bộ Công Thương?Bộ Tài chính nói gì về đề nghị tăng các chi phí kinh doanh xăng dầu của Bộ Công Thương?

TTO – Theo Bộ Tài chính, Bộ Công Thương đề nghị điều chỉnh một số chi phí đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu nhưng không gửi kèm số liệu và báo cáo cụ thể đánh giá mức độ biến động các khoản chi phí.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

Vì sao ‘ông trùm’ phòng gym ngừng mở rộng?

Từng dẫn đầu lượng phòng tập nhưng gặp nhiều khó khăn, California Fitness & Yoga gần đây ngừng mở rộng chi nhánh trong khi các tên tuổi mới nở rộ.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com