Các ngân hàng diễn tập tác chiến chủ động phòng chống tấn công mạng

TTO – Hơn 200 chuyên gia của các ngân hàng tham gia diễn tập phòng thủ không gian mạng do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia tổ chức tại Hà Nội chiều 11-10.

Các ngân hàng diễn tập tác chiến chủ động phòng chống tấn công mạng - Ảnh 1.

Đây là sự kiện thường niên quy mô lớn về phòng chống tấn công mạng trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính tại Việt Nam. 

Cuộc diễn tập diễn ra trong khuôn khổ sự kiện Smart Banking 2022 diễn ra chiều 11-10 tại Hà Nội, do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Cục Công nghệ thông tin (CNTT), Ngân hàng Nhà nước tổ chức.

Hơn 200 chuyên gia tác chiến không gian mạng đến của 60 đội từ nhiều tổ chức tín dụng, ngân hàng trong cả nước tham dự diễn tập. Trong vòng 3 tiếng, các đội cạnh tranh để giành vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng ngay tại “chiến trường không gian mạng” của DF Cyber Defense 2022.

Theo đại diện NCSC, với sự chuyển dịch mạnh mẽ lên môi trường số, khối lượng dữ liệu khổng lồ của ngành ngân hàng – tài chính đang trở thành đích ngắm hàng đầu của tội phạm mạng. Bởi vậy, Diễn tập chủ động phòng thủ không gian mạng – DF Cyber Defense 2022 hướng tới mục tiêu tăng cường khả năng phối hợp, trau dồi kỹ năng, giảm thiểu thời gian xử lý và phản ứng nhanh với các cuộc tấn công được trang bị kỹ thuật, chiến thuật mới; nâng cao năng lực về an toàn, an ninh mạng của đội ngũ cán bộ chuyên trách về CNTT trong các tổ chức tài chính, ngân hàng.

Đánh giá các cuộc tấn công vào lĩnh vực ngân hàng, tài chính sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, tại DF Cyber Defense 2022 các chuyên gia của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đưa ra một tình huống giả định được xây dựng như một mô hình hệ thống thông tin thu nhỏ của một tổ chức, doanh nghiệp. 

Từ đó, các đội sẽ nhận được một tệp tin logs của hệ thống máy chủ email và phải thực hiện tấn công vào bên trong hệ thống thông tin của tổ chức để tìm ra các điểm yếu bảo mật đang tồn tại trong hệ thống.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

3 ‘chìa khóa’ giúp doanh nghiệp bảo hiểm phát triển nhân sự

Chiến lược phát triển nhân sự tại Prudential dựa trên 3 "chân kiềng" gồm xây dựng văn hóa doanh nghiệp và lộ trình dài hạn cho nhân viên, chăm sóc sức khỏe toàn diện.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com