Các đại lý xăng dầu Đắk Lắk hứa không găm hàng, tăng giá

TTO – Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk khẳng định dù càng bán càng lỗ nhưng hiện đã có 461/461 cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh ký cam kết không găm hàng, tăng giá để trục lợi…

Các đại lý xăng dầu Đắk Lắk hứa không găm hàng, tăng giá - Ảnh 1.

Lực lượng quản lý thị trường thường xuyên kiểm tra, kiểm soát ngăn việc găm hàng, tăng giá – Ảnh: TRUNG TÂN

Ngày 9-10, một lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk cho biết Cục đã liên tục cho người đi kiểm tra, vận động các cây xăng không nghỉ bán, găm hàng hoặc tăng giá.

Theo đó, Cục đã yêu cầu 461/461 cửa hàng, đại lý bán xăng dầu trên địa bàn Đắk Lắk cam kết và tấy cả đều đồng ý.

Theo đó, các cây xăng cam kết niêm yết giá bán lẻ xăng dầu theo quy định và bán đúng giá niêm yết. Các cơ sở tuyệt tuyệt đối không đầu cơ găm hàng thu lợi bất chính; không ngừng bán hàng khi không có lý do chính đáng và chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép…

Để bảo đảm ổn định thị trường xăng dầu, Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk tăng cường nắm bắt tình hình thị trường; kiểm tra, kiểm soát thường xuyên và đột xuất đối với các cơ sở kinh doanh theo quy định.

Các đại lý xăng dầu Đắk Lắk hứa không găm hàng, tăng giá - Ảnh 2.

Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk tuyên truyền vận động cho chủ đại lý ký cam kết không găm hàng, đóng cửa chờ tăng giá – Ảnh: TRUNG TÂN

Ngoài ra, Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk còn tuyên truyền, thông báo đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

“Chia sẻ với khó khăn của các doanh nghiệp do nguồn cung căng thẳng. Tuy nhiên tín hiệu vui là các của hàng trên địa bàn tỉnh đều tự nguyện cam kết không găm hàng, tăng giá”, vi này nói.

Doanh nghiệp xăng dầu nghỉ bán, Bộ Công Thương nói sẽ bổ sung chi phí vào giá ngày 11-10Doanh nghiệp xăng dầu nghỉ bán, Bộ Công Thương nói sẽ bổ sung chi phí vào giá ngày 11-10

TTO – Liên bộ Công Thương – Tài chính đã thống nhất sẽ tăng mức chi phí vận chuyển xăng dầu từ nhà máy về cảng và mức premium trong nước. Hai chi phí này sẽ được đưa vào công thức tính giá cơ sở xăng dầu vào kỳ điều hành giá ngày 11-10.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Tuoitre.vn  

 

Tin này bạn quan tâm?

3 ‘chìa khóa’ giúp doanh nghiệp bảo hiểm phát triển nhân sự

Chiến lược phát triển nhân sự tại Prudential dựa trên 3 "chân kiềng" gồm xây dựng văn hóa doanh nghiệp và lộ trình dài hạn cho nhân viên, chăm sóc sức khỏe toàn diện.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com