Hà Nội: Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Hai Bà Trưng

Sáng 4/10, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Lễ Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2022.

Hà Nội: Sẽ đưa sản phẩm OCOP lên mạng xã hội TikTok Hà Nội: Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận Đống Đa

Theo đó, Sở Công Thương Hà Nội chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan phát triển thêm 01 điểm OCOP tại số 180 Lạc Trung – quận Hai Bà Trưng – thành phố Hà Nội do Công ty TNHH Thực phẩm Phú Thiên Tân quản lý, vận hành.

Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2022
Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2022

Đây là một trong những doanh nghiệp tích cực tham gia Chương trình an sinh xã hội của thành phố (như Chương trình bình ổn thị trường) bán các sản phẩm OCOP Hà Nội và các tỉnh, thành phố: rau củ, thịt gia súc, thực phẩm chế biến, nông sản vùng cao, đặc sản vùng miền.

Như vậy, đến nay, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng có tổng số 3 Điểm OCOP trên địa bàn quận (Điểm OCOP – Khu kiot B2, chợ Hôm Đức Viên; Điểm OCOP- Kiot Nhà B, chợ Đồng Tâm; Điểm OCOP – cửa hàng số 180 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy) với các sản phẩm nông sản, thủ công mỹ nghệ; UBND quận đã hỗ trợ các đơn vị quản lý, vận hành Điểm OCOP khai thác trên 100 sản phẩm OCOP của 50 doanh nghiệp, đơn vị Hà Nội và các tỉnh, góp phần đưa sản phẩm OCOP đến gần hơn nữa với người tiêu dùng Thủ đô.

Là một trong những đơn vị đồng hành, chung tay cùng các chủ thể OCOP trên chặng đường đưa những sản phẩm, thương hiệu, đặc sản vùng miền đến tay người tiêu dùng, bà Nguyễn Thị Hợi – Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Phú Thiên Tân – cho hay, hiện sản phẩm OCOP đã nhanh chóng khẳng định được vị thế trên thương trường thực phẩm sạch Hà Nội, được thị trường đón nhận rất tích cực. Tuy nhiên, việc thực hiện chương trình OCOP vẫn còn những khó khăn, thách thức. Khái niệm về OCOP còn mới lạ với người dân. Để người dân tin tưởng sản phẩm rồi đi đén sử dụng cần có sự chung tay của các cấp, ngành, các cơ quan truyền thông…

“Chúng tôi hy vọng, sản phẩm OCOP sẽ không dừng lại ở các bữa ăn gia đình mà phải được phổ cập vào bếp ăn trường học, bếp ăn văn phòng, bếp ăn khu công nghiệp để tất cả mọi người đều hưởng giá trị sản phẩm từ OCOP mang lại. Từng bước đưa thương hiệu OCOP ngày càng đi sâu vào trong lòng khách hàng”, bà Nguyễn Thị Hợi chia sẻ thêm.

Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2022
Khách hàng tham quan, mua sản phẩm OCOP tại Điểm giới thiệu

Đến nay, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số lượng sản phẩm OCOP, với trên 1.649 sản phẩm của 426 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh đã được đánh giá và phân hạng, trong đó sản phẩm OCOP ngành thực phẩm có 1.071 sản phẩm, chiếm 65%, là những sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp đến với người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, thành phố phát triển 60 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn 26 quận, huyện, thị xã để quảng bá, giới thiệu, đưa sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng, du khách đến với Thủ đô.

Trước đó, ngày 1/10, Sở Công Thương Hà Nội cũng đã phối hợp với UBND quận Đống Đa khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Công ty TNHH siêu thị Hoàng Cầu (số 51 ngõ 59 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa) và tại cửa hàng kinh doanh B11 Kim Liên.

Theo Sở Công Thương Hà Nội, việc tiếp tục mở rộng các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP nhằm giúp nâng cao giá trị sản xuất và tạo thương hiệu cho nông sản, sản phẩm các quận, huyện, thị xã thành phố Hà Nội, thúc đẩy kết nối, tiêu thụ sản phẩm.

___________________________
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: Congthuong.vn

Tin này bạn quan tâm?

Quảng Ninh hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023

Ngày 15/3, tại TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com