Thái Nguyên: Đội QLTT số 5 tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Lễ hội đầu xuân Quý Mão 2023

Nhằm góp phần bình ổn thị trường, tạo ấn tượng tốt cho du khách khi đến tham dự các Lễ hội, Đội QLTT số 5 với vai trò là đơn vị chủ trì công tác kiểm tra đối với hàng hoá, dịch vụ tại Lễ hội và kiểm soát giá đã xây dựng kế hoạch tăng cường kiểm tra quản lý tại Lễ hội, trong đó tập trung kiểm tra các cơ sở dịch vụ ăn uống, trông giữ xe, các cơ sở kinh doanh hàng hoá phục vụ nhu cầu của du khách tại khu vực diễn ra Lễ hội.

Lễ hội Đền Đuổm là Lễ hội truyền thống được địa phương tổ chức hàng năm vào ngày mùng 5 và mùng 6 tháng Giêng âm lịch để tưởng nhớ vị Anh hùng dân tộc Dương Tự Minh trong việc đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ vững chắc biên giới phía bắc của Tổ quốc Đại Việt thời nhà Lý, thế kỷ X và cầu cho một năm mới mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu. Sau 1 thời gian do dịch bệnh Covid không tổ chức, năm nay huyện Phú Lương tiếp tục tổ chức Lễ hội Đền Đuổm xuân Quý Mão năm 2023.

Để góp phần nâng cao chất lượng công tác tổ chức tổ chức Lễ hội Đền Đuổm năm 2023, căn cứ chức năng nhiệm vụ theo quy định của pháp luật và trách nhiệm được Ban tổ chức Lễ hội phân công, Đội QLTT số 5 đã triển khai công tác tuyên truyền, ký cam kết và kiểm tra trong thời gian diễn ra Lễ hội từ ngày 25 /01 đến hết ngày 27/01/2023 (ngày 04 – 06/01 âm lịch). Đơn vị đã phối hợp với UBND xã Động Đạt, các cơ quan liên quan hướng dẫn trên 200 cơ sở kinh doanh, dịch vụ ký cam kết về niêm yết giá và bán, cung cấp dịch vụ đúng giá niêm yết. Không cung cấp, bán sản phẩm hàng hoá không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng cấm, hàng giả, hàng nhập lậu. Đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác kiểm tra hàng hoá, dịch vụ trước và trong thời gian diễn ra Lễ hội.

Tuyên truyền, ký cam kết tới các cơ sở kinh doanh tại Lễ hội

Song song với việc thực hiện tuyên truyền ký cam kết, Đội QLTT số 5 đã tăng cường công tác quản lý theo địa bàn, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật hoặc dấu hiệu vi phạm pháp luật về các lĩnh vực buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, giá theo quy định. Tập trung đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng; kinh doanh quà lưu niệm, các sản phẩm địa phương… không để xảy ra tình trạng tăng giá, ép giá du khách đảm bảo ổn định thị trường và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thời gian tổ chức Lễ hội.

Kiểm tra hàng hóa bày bán tại Lễ hội

Trong thời gian Lễ hội diễn ra, các hoạt động kinh doanh hàng hoá, cung cấp dịch vụ phục vụ Lễ hội về cơ bản đã đáp ứng theo yêu cầu của Ban tổ chức và quy định của pháp luật, không xảy ra hiện tượng lợi dụng Lễ hội ép giá đối với du khách, các cơ sở kinh doanh thực hiện niêm yết giá công khai và cung cấp hàng hoá, dịch vụ đúng giá niêm yết. Công tác kiểm tra tại Lễ hội Đền Đuổm Xuân Quý Mão năm 2023 tuy chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, với cố gắng, nỗ lực của cơ quan QLTT đã góp phần vào thành công chung của Lễ  hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị do cấp uỷ, chính quyền địa phương giao.

Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên tại công văn số 19/QLTTTNG-NVTH ngày 16/1/2023 về việc giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, từ ngày 16/01 đến ngày 26/01/2023 Đội QLTT số 5 đã tiến hành giám sát 97 lượt các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn quản lý, qua giám sát không phát hiện vi phạm, các cửa hàng đều đảm bảo nguồn cung hàng bán ra thị trường và thực hiện đúng các điều kiện theo quy định.

Trong tháng Giêng năm 2023, trên địa bàn 03 huyện: Đại Từ, Phú Lương, Định Hóa sẽ còn diễn ra nhiều Lễ hội vui xuân đầu năm,  Đội QLTT số 5 sẽ tiếp tục tăng cường quản lý, kiểm tra chặt chẽ các Lễ hội diễn ra tại địa bàn 03 huyện nhằm ổn định thị trường, đảm bảo cho người dân vui xuân Quý Mão 2023.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: https://dms.gov.v 

 

Tin này bạn quan tâm?

Thu giữ 7.850 sản phẩm quần áo, giầy dép, phụ kiện thời trang, thực phẩm bổ sung, đàn ghita… vi phạm về nhãn mác

Ngày 28/3, Cục QLTT Hà Nội thông tin, đơn vị vừa tạm giữ lô hàng hóa gồm 7.850 sản phẩm quần áo, giầy dép, phụ kiện thời trang, thực phẩm bổ sung, đàn ghita… do nước ngoài sản xuất không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, hàng hóa có các nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com