Tem xác thực điện tử – Xóa bỏ nỗi lo của người tiêu dùng !

Việt Nam được coi là một trong những vựa trái cây lớn ở Đông Nam Á, và có rất nhiều loại trái cây của Việt Nam đã được xuất khẩu ra nước ngoài. Tuy nhiên, Việt Nam lại đang nhập khẩu hàng loạt những trái cây ngoại, trong đó có những loại quả mà chúng ta vẫn xuất khẩu ra nước ngoài với số lượng lớn như dưa hấu, xoài. Cùng với đó, những cửa hàng bán quả nhập khẩu mọc lên ngày càng nhiều với các loại nho Mỹ, lê Úc, dâu tây Pháp…Những loại trái cây này thường chỉ được bày bán trong siêu thị lớn với giá rất đắt nhưng ngày nay dễ dàng tìm được chúng ở vỉa hè với những lời cam đoan 100% chất lượng với mức giá vô cùng rẻ khiến cho người tiêu dùng không khỏi nghi ngờ. Vì thế Tem xác thực điện tử ra đời để xóa bỏ nỗi lo của người tiêu dùng về hoa quả nhập ngoại.

Hoa quả Trung Quốc tràn lan – lẫn lộn giữa trái cây ngoại

tem xác thực điện tử

Thị trường Việt Nam đang tràn ngập các loại trái cây của Trung Quốc được nhập khẩu qua các cửa khẩu tiểu ngạch ở Quảng Ninh, Lào Cai, Lạng Sơn… Tuy nhiên, nhiều tư thương đã tận dụng cơ hội để dán mác “ngoại xin” đánh lừa người tiêu dùng. Những loại quả nhập khẩu không chỉ xuất hiện tại các siêu thị, mà thậm chí cả người bán rong cũng kinh doanh mặt hàng này. Chính việc xuất hiện ngày càng nhiều, ồ ạt, bất thường với mức giá rẻ đang trở thành mối lo ngại cho người tiêu dùng. Đặc biệt, các tư thương để đánh vào tâm lý sính ngoại của người dùng nên họ đã sử dụng tem nhập khẩu giả để dán lên những trái cây nhập từ Trung Quốc, rồi bán với giá “cắt cổ” như giá nhập khẩu

Ngoài ra, trên những trang mạng, họ cũng bán hoa quả xách tay với những mức giả ưu đãi như nho đen chỉ 195.000 đồng/kg, quả cherry chỉ 300.000 đồng/kg, trong khi các mặt hàng này trên thị trường bán với mức giá cao hơn gấp đôi, gấp ba. Người tiêu dùng hoang mang giữa chất lượng hoa quả mức giá chi trả.  Khó có thể phân biệt được hoa quả nhập khẩu thế nào là tốt. Giá mỗi nơi một kiểu, giá ở chợ “mềm” hơn giá khi mua tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu.

Ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hiệp hội siêu thị Hà Nội khẳng định, có rất nhiều loại quả nhập ngoại đang bị loạn giả, thậm chí chênh giá cả trăm ngàn đồng. Để biết các cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu có chênh giá bán với nhau hay không, cần phải đưa giấy tờ, hoá đơn nhập khẩu ra so sánh. “Thị trường hoa quả hiện nay có thể nói như ma trận, nên các cơ quan quản lý nhà nước phải tăng cường kiểm tra các hàng hoá hoa quả” Hiện nay, các cơ quan chức năng chưa thể kiểm soát được nguồn gốc xuất xứ, nhãn mắc của loại hàng hoá này vì hàng tiểu ngạch thường là hàng không được kiểm soát chất lượng theo đúng quy trình.

Cách duy nhất cho người tiêu dùng tự bảo vệ chình mình – Tem xác thực điện tử

 

Với thị trường hoa quả nhập khẩu, rất khó có thể cho người tiêu dùng phân biệt bằng mắt thường, thậm chí hoa quả đó được mua trong những siêu thị, cửa hàng lớn trên địa bàn. Những người bán hàng, nhà nhập khẩu cũng cần bảo vệ thương hiệu, uy tín của cửa hàng giúp người mua tin tưởng và yên tâm khi sử dụng sản phẩm nhập khẩu

Hiện nay, với sự ra đời và phát triển cao của công nghệ, nhà sản xuất và người tiêu dùng phần nào sẽ có một số giải pháp trước mắt để bảo vệ mình thoát khỏi vòng vây của hàng hoá kém chất lượng – Tem xác thực điện tử.

Với doanh nghiệp, những thương nhân lớn khi nhập khẩu trái cây từ nước ngoài, có thể sử dụng tem chống hàng giả hàng nhái. Nhưng với thị trường rối ren hiện nay, việc sử dụng tem giả dán lên những mặt hàng trái cây là quá đơn giản, và dễ dàng làm giả chúng một cách tinh vi.  Giải pháp cho vấn đề này, những cửa hàng, siêu thị nên bắt đầu áp dụng công nghệ vào việc quản trị hàng hoá và giải pháp chống hàng kém chất lượng khi sử dụng TEM XÁC THỰC ĐIỆN TỬ. Đây là loại tem chống giả mới được phát ra thị trường và được ưa chuộng bởi những doanh nghiệp lớn, đặc biệt đối với sản phẩm trái cây nhập khẩu thì càng được sử dụng rộng rãi hơn. Tem xác thực điện tử được cấp phát hành bởi Công ty cổ phần giải pháp chống giả (An Hà) – đơn vị được Bộ Công An uý quyền trong việc tư vấn, xét duyệt thủ tục về in “Tem chống hàng giả”. Đây là loại tem chống hàng giả cao cấp nhất hiện nay, với mật độ bảo an tuyệt đối và công nghệ in tem hiện đại nên rất khó làm giả

Với người tiêu dùng, ứng dụng Smartcheck – tổng hợp mọi tính năng để xác định hàng giả, hàng thật một cách nhanh chóng nhất. Người tiêu dùng chỉ cần thao tác đơn giản, cài đặt ứng dụng  Smartcheck (được cung cấp miễn phí trên hai khó ứng dụng của Appstore và Googleplay) trên thiết bị điện thoại thông minh. Người tiêu dùng khi mua hàng, chỉ cần chụp mã QR được dán trên tem, quét hình ảnh đó vào ứng dụng Smartcheck thì sẽ nhận được những thông tin đầy đủ về sản phẩm và kiếm tra được chất lượng an toàn của sản phẩm đó.

Mọi thắc mắc, tư vấn về giải pháp chống giả và truy xuất hàng hoá xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CHỐNG GIẢ AN HÀ

Tin này bạn quan tâm?

Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực sẽ ra mắt vào ngày 02/02

Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực sẽ chính thức ra mắt và ngày 02/02/2023. Cuốn sách khoảng 600 trang, được chia làm ba phần, sẽ có cả bản in và bản điện tử.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com