Quảng Bình: Tiêu hủy số lượng lớn bình chứa khí cười, LPG chai

Tài sản tiêu hủy gồm: 159 bình khí cười, 24 LPG chai (loại 12 kg), 123 LPG chai mini, 153 chai LPG các loại (chỉ có vỏ chai) là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tài sản tiêu hủy hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ. (Ảnh: DMS)

Theo đó, trong các ngày 6 và 7/6, Cục QLTT Quảng Bình chủ trì phối hợp với các ngành liên quan tiến hành tiêu hủy tang vật, hàng hóa vi phạm hành chính bị tịch thu.

Địa điểm tiêu hủy được thực hiện tại bãi rác Ba Trang (thuộc xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới) và khu vực tiêu hủy của Công ty Cổ phần kinh doanh dầu khí Quảng Bình (KCN Tây Bắc Đồng Hới, thành phố Đồng Hới).

Dùng xe ủi cán nát toàn bộ hàng hóa thông thường
Dùng xe ủi cán nát toàn bộ hàng hóa thông thường. (Ảnh: DMS)

Việc tiêu hủy được thực hiện với sự hỗ trợ tham gia của đại diện các ngành có liên quan gồm: Công an tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Công Thương và các Phòng chuyên môn, các Đội QLTT thuộc Cục QLTT Quảng Bình.

Đổ toàn bộ hàng xuống hố và lấp kín miệng hố
Sau đó, đổ toàn bộ hàng xuống hố và lấp kín miệng hố. (Ảnh: DMS)

Tài sản tiêu hủy gồm: 159 bình khí cười, 24 LPG chai (loại 12 kg), 123 LPG chai mini, 153 chai LPG các loại (chỉ có vỏ chai) là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tổ chức tiêu hủy hơn 4.700 đơn vị sản phẩm hàng hóa thông thường khác gồm:  Bật lửa, dầu nhờn, dầu cầu, dầu thủy lực, dung dịch các loại, chất đánh bóng kim loại, chất tách khuôn, nước khói, nhuộm tóc là hàng hóa nhập lậu. Tổng trị giá hàng hóa tiêu hủy lần này là hơn 970 triệu đồng.

Tiến hành xả khí cười vào bể nước
Tiến hành xả khí cười vào bể nước (Ảnh: DMS)

Việc tổ chức tiêu hủy đối với các mặt hàng tiêu dùng thông thường được thực hiện bằng cách dùng xe ủi cán bể, nát, làm mất hoàn toàn công dụng vốn có. Toàn bộ phế liệu được đổ xuống hố đã được đào sẵn, lấp kín miệng hố theo đúng quy trình về vệ sinh môi trường.

Đốt cháy toàn bộ khí hỏa lỏng LGP chai
Đốt cháy toàn bộ khí hỏa lỏng LGP chai. (Ảnh: DMS)

Đối với các sản phẩm là bình khí cười được nối ống cho xả vào bể nước, sau đó xả nước qua hệ thống nước thải. Các mặt hàng là LPG chai tiêu hủy bằng cách mở van và đốt cho đến khi hết phần khí hóa lỏng trong bình. Các vỏ chai được xử lý bằng cách dùng máy cắt để cắt tai, thân bình thành nhiều mảnh nhỏ, không thể khôi phục và tái sử dụng.

iến hành cắt bỏ chai LPG để không thể tái sử dụng
Tiến hành cắt bỏ chai LPG để không thể tái sử dụng (Ảnh: DMS)

Quá trình thực hiện tiêu hủy đã điễn tra nghiêm túc và bảo đảm đúng phương án tiêu hủy đã đề ra, không để xảy ra tình trạng để thất thoát, mất tài sản, đảm bảo an toàn trong quá trình tiêu hủy.

Lê Quyết

___________________________
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn:  Thuonghieucongluan.com.vn