Quản lý thị trường Vĩnh Long bắt giữ gần 15.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu

Lực lượng chức năng đang kiểm đếm số thuốc lá điếu nhập lậu bắt giữ được
Lực lượng chức năng đang kiểm đếm số thuốc lá điếu nhập lậu bắt giữ được.

Theo đó, rạng sáng ngày 21/9, Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Vĩnh Long tiến hành dừng phương tiện vận tải mang biển kiểm soát 64C-062.09 đang lưu thông qua khóm Tân Vĩnh Thuận, phường Tân Ngãi, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện phía sau thùng xe tải chứa hàng hóa là thuốc lá điếu nhãn hiệu Jet và Hero do nước ngoài sản xuất. Hàng hóa trong tình trạng nguyên bao, nguyên kiện, đóng, xếp ngay ngắn phía sau thùng xe.

Kiểm đếm thực tế, Đoàn kiểm tra đã ghi nhận tổng số lượng 14.500 bao thuốc lá cả hai nhãn hiệu Jet và Hero. Trong đó, Jet là 5.500 bao, Hero là 9.000 bao.

Làm việc với lực lượng chức năng, lái xe là ông ông Đặng Văn Hiệp (SN 1975, trú tại thị trấn Giồng Trôm, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, đồng thời khai nhận được thuê để vận chuyển thuốc lá từ thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An về Trà Vinh với tiền công là 1 triệu đồng/chuyến. Sau đó sẽ có người liên hệ nhận hàng và chủ phương tiện cũng phủ nhận việc quen biết với chủ của lô hàng.

Lực lượng chức năng đã tiến hành các thủ tục tạm giữ lô hàng để tiếp tục xác minh, làm căn cứ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

H.M

___________________________
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn:  Thuonghieucongluan.com.vn