Phú Yên xử phạt gần 15 tỷ đồng vi phạm về quản lý thị trường

Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Phú Yên tại Hội nghị Giao ban đánh giá công tác thực hiện nhiệm vụ 09 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2022.

Hội nghị do Cục QLTT tỉnh Phú Yên vừa tổ chức tại TP. Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên. Tham dự Hội nghị có Ban lãnh đạo Cục QLTT Phú Yên, lãnh đạo các Phòng, Đội và công chức văn phòng Cục. Ông Huỳnh Trang, Bí thư đảng ủy,  Cục trưởng Cục QLTT Phú Yên chủ trì Hội nghị. 

Quang cảnh Hội nghị giao ban Cục QLTT Phú Yên.
Quang cảnh Hội nghị giao ban Cục QLTT Phú Yên. Ảnh H-Trang.

Báo cáo của lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Phú Yên cho biết: Từ đầu năm 2022 đến nay, bên cạnh “dư âm” của đại dịch Covid-19, tình hình cuộc chiến Nga – Ucraina cũng tác động không nhỏ đến thị trường, hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN, đồng thời ảnh hưởng đến công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (CBLGLTM&HG) của các Đội QLTT…

Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban chỉ đạo (BCĐ)  Phòng CBL-GLTM&HG Trung ương (BCĐ 389 Trung ương), Tổng cục QLTT và UBND tỉnh Phú Yên, BCĐ 389 tỉnh, các Đội QLTT và các phòng, ban trực thuộc Cục QLTT Phú Yên đã nỗ lực, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động BLGLTM&HG, nhất là hoạt động sản xuất, kinh doanh, mua bán xăng dầu, đường, phân bón, dược phẩm, vật tư y tế, thực phẩm… và không để xảy ra tỉnh trạng găm hàng, GLTM&HG…

Kết quả, 09 tháng đầu năm 2022, Cục QLTT tỉnh Phú Yên tổ chức kiểm tra, kiểm soát thị trường 853 vụ, qua đó phát hiện, xử lý 811 vụ. Lực lượng QLTT tỉnh đã xử phạt với số tiền gần 15 tỷ đồng; trong đó phạt vi phạm hành chính 4,37 tỷ đồng. Ngoài ra còn có một lượng hàng hoá tịch thu trị giá 4,26 tỷ đông, hàng tiêu hủy trị giá 6,36 tỷ đồng. 

Vụ vận chuyển trái phép 79 tấn đường cát ngoại nhập là một trong những vụ BL-GLTM lớn mà lực lượng QLTT Phú Yên phát hiện, xử ly. Trong ảnh: Công chức QLTT Phú Yên đang kiểm tra lô hàng đường cát ngoại nhập.
Vụ vận chuyển trái phép 79 tấn đường cát ngoại nhập là một trong những vụ BL-GLTM lớn mà lực lượng QLTT Phú Yên phát hiện, xử ly. Trong ảnh: Công chức QLTT Phú Yên đang kiểm tra lô hàng đường cát ngoại nhập. Ảnh H-T.

Cũng tại Hội nghị giao ban, thay mặt lãnh đạo Cục QLTT Phú Yên, ông Huỳnh Trang đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của các Phòng, Đội QLTT đạt được trong 09 tháng đầu năm năm 2022.

Về phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2022, lãnh đạo Cục QLTT Phú Yên yêu cầu: Toàn thể cán bộ, công chức và người lao động đoàn kết, phát huy thành tích đã đạt được trong 09 tháng qua, tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, chủ động, linh hoạt, vận dụng sáng tạo, bám sát cơ sở để tham mưu tốt; Các Đội QLTT chú trọng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, quản lý địa bàn, nỗ lực trong công tác CBL-GLTM&HG, bảo vệ quyền lợi nguời tiêu dùng, nhất là các tháng cận Tết Nguyên đán Qúy Mão – 2023.

Viết Hiền

___________________________
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn:  Thuonghieucongluan.com.vn

Tin này bạn quan tâm?

Thu giữ hàng hóa không rõ nguồn gốc trên xe vận chuyển của công ty chuyển phát nhanh Thuận Phong

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa bắt giữ số lượng lớn hàng hóa như quần áo, dày dép, túi xách... không rõ hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của sản phẩm.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com