Phát hiện số lượng lớn thuốc đặc trị xương khớp không rõ nguồn gốc tại Phú Yên

Chiều nay (29/03), ông Huỳnh Trang, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên, cho biết cơ quan này đang tạm giữ tang vật gồm 02 mặt hàng tân dược chuyên trị bệnh xương khớp cùng 25 mặt hàng khác và xe tải chờ xử lý.

“Bình thường tân dược thì phải có các tờ bướm ghi rõ xuất xứ, nguồn gốc, nhưng ở đây thì chẳng có gì cả. Chúng tôi nghi ngờ đây là thuốc lậu, lại số lượng rất lớn nên chúng tôi đang kiểm kê số lượng, củng cố hồ sơ, nếu vượt quá thẩm quyền phải chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý”, ông Trang nói.

Số lượng lớn tân dược nghi thuốc lậu đang bị tạm giữ
Số lượng lớn tân dược nghi thuốc lậu đang bị tạm giữ.

Trước đó, sáng cùng ngày, trên đường Hùng Vương thuộc xã An Phú, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Đội Quản lý thị trường số 1 đã kiểm tra đột xuất xe tải biển số 29LD-310.49 do tài xế Lưu Quốc Huy (SN 1991, ngụ xóm Hồng Sơn, xã Nam Thái, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) điều khiển và quản lý hàng hóa

Khám xét xe có đến 8.640 hộp thuốc viên uống xương khớp và 545 hộp thuốc đặc trị viêm khớp, sưng gối cho gia súc, gia cầm, cùng với 25 mặt hàng khác (nhiều nhất là mỹ phẩm và đồ điện) không rõ nguồn gốc, hóa đơn chứng từ, nhãn hàng hóa không đúng theo quy định pháp luật. Tài xế cũng là người quản lý số hàng nói trên cũng không có ý kiến gì.

Nghi ngờ toàn bộ mặt hàng trên là hàng lậu nên Đội Quản lý thị trường số 1 đề nghị tạm giữ tang vật để làm rõ.

PV (T/H)

___________________________
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn:  Thuonghieucongluan.com.vn

Tin này bạn quan tâm?

Giá lúa gạo hôm nay 5/6: Thị trường lúa gạo giao dịch chậm

Theo các thương lái, hôm nay 5/6 lượng gạo nguyên liệu về ít. Thị trường lúa gạo trong nước giao dịch chậm lại do nhiều khách hàng đang dừng mua vì giá cao.