Phát hiện hơn 60 m3 gỗ không rõ nguồn gốc tập kết tại xưởng ngay thành phố Buôn Ma Thuột

Ngày 18/09, thông tin từ Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục đo đếm, củng cố hồ sơ để xử lý một chủ xưởng gỗ cho tập kết hơn 60 m3 gỗ không giấy tờ nguồn gốc ngay trung tâm thành phố.

Theo đó, sau một thời gian theo dõi, nắm tình hình, đội Cảnh sát kinh tế Công an TP. Buôn Ma Thuột đã kiểm tra, phát hiện tại Trụ sở của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ gỗ Phương Tây Nguyên (ở đường Đinh Núp, phường Tân Lập) đang tập kết số lượng lớn gỗ trái phép. Giám đốc công ty này là ông Lê Xuân Hiệp (45 tuổi, ngụ phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột).

Lực lượng chức năng đang kiểm tra số gỗ không có giấy tờ nguồn gốc.
Lực lượng chức năng đang kiểm tra số gỗ không có giấy tờ nguồn gốc..

Qua đo đếm, Công an TP. Buôn Ma Thuột xác định trong kho xưởng của Công ty này đang tập kết hơn 60 m3 gỗ tròn, chủng loại căm xe, thuộc nhóm II, đường kính từ 10 cm đến 25 cm, chiều dài từ 0,4 m đến 1 m. Tất cả số gỗ trên đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Bước đầu, ông Hiệp khai nhận toàn bộ số gỗ này là của một người anh trai và một số người khác gửi tập kết ở đây để cưa xẻ, chế biến.

Điều đáng nói, toàn bộ số gỗ trên được tập kết tại kho xưởng của công ty trong một thời gian dài, ngay giữa trung tâm TP. Buôn Ma Thuột nhưng chưa bị phát hiện.

Khi đội Cảnh sát kinh tế Công an TP. Buôn Ma Thuột sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, đột kích kiểm tra mới phát hiện ra. Hiện vụ việc đang được lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

PV

___________________________
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn:  Thuonghieucongluan.com.vn