Nhiều loại lá của Việt Nam tiếp tục được xuất khẩu thu về trên 8 triệu USD

Cụ thể, lá tre có giá trị xuất khẩu cao nhất với 2 triệu USD. Tiếp đó là lá sắn với 1,8 triệu USD; lá chuối mang về 1 triệu USD.

Ngoài ra, Việt Nam còn xuất khẩu các loại lá khác như lá khoai lang, lá chanh và nhiều loại lá khác.

Lá tre có giá trị xuất khẩu cao nhất với 2 triệu USD
Lá tre có giá trị xuất khẩu cao nhất với 2 triệu USD.

Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam cho thấy, 11 tháng đầu năm, xuất khẩu lá tre đạt 2,02 triệu USD, tăng gần 1% so với cùng kỳ. Đây cũng là mặt hàng tăng trưởng dương duy nhất trong nhóm mặt hàng lá cây xuất khẩu đi các thị trường thế giới năm 2021.

Ngoài ra, lá sắn của Việt Nam cũng được thu mua với kim ngạch 11 tháng đạt 1,24 triệu USD. Tuy nhiên, dịch Covid-19 phức tạp khiến giá trị kim ngạch của mặt hàng này giảm 28,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguyên nhân là do ảnh hưởng của đại dịch khiến xuất khẩu gặp nhiều khó khăn. Thêm vào đó, tháng 6-8, bệnh khảm lá sắn bùng phát mạnh ở Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc khiến nguồn hàng xuất khẩu bị ảnh hưởng.

Minh Đức

___________________________
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn:  Thuonghieucongluan.com.vn

Tin này bạn quan tâm?

Bắc Giang tích cực, chủ động trong hoạt động phát triển tài sản trí tuệ

Thời gian qua, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang đã tích cực, chủ động tham mưu UBND tỉnh ban hành một số văn bản quản lý về sở hữu trí tuệ (SHTT), trong đó nổi bật là Kế hoạch số 488/KH-UBND ngày 05/10/2021 về Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com