Ngừng bán hàng không thông báo, một doanh nghiệp ở Phú Yên bị phạt 15 triệu đồng

Theo đó, tin ban đầu cho hay: Thực hiện Công điện của Bộ Công Thương và văn bản chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) “Về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu (KDXD)”, Cục QLTT Phú Yên đã chỉ đạo các đơn vị, các Đội QLTT nỗ lực triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ.

Ngay sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo của cấp trên, Lãnh đạo Cục QLTT Phú Yên đã kịp thời quán triệt, triển khai trong toàn lực lượng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát địa bàn, nắm chắc thông tin và nghiêm túc xử lý các trường hợp vi phạm trong KDXD.

Các Đội QLTT trực thuộc đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động KDXD trên địa bàn phụ trách, công khai số điện thoại đường dây nóng tại tất cả các cửa hàng KDXD, phân công công chức túc trực 24/24 để tiếp nhận, kịp thời xử lý thông tin phản ảnh. 

Cửa hàng xăng dầu Hòa Mỹ Đông “bỗng dưng” đóng cửa, ngừng bán hàng mà  không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước.
Cửa hàng xăng dầu Hòa Mỹ Đông “bỗng dưng” đóng cửa, ngừng bán hàng mà  không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước. (Ảnh: H-Trang)

Trong quá trình giám sát địa bàn, Tổ công tác của Đội QLTT số 3, Cục QLTT Phú Yên đã phát hiện Cửa hàng xăng dầu Hòa Mỹ Đông, thuộc Hợp tác xã Nông nghiệp kinh doanh dịch vụ Hòa Mỹ Đông, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên đã ngừng bán hàng nhưng không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Tổ công tác của Đội QLTT số 3 đã tiến hành lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu về “hành vi ngưng bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định”.

Cũng theo Cục QLTT Phú Yên, hiện trên địa bàn tỉnh có 190 cửa hàng KDXD, trong đó có 184 của hàng đang hoạt động và 06 cửa hàng ngưng hoạt động (có văn bản thống nhất của cấp thẩm quyền).

Được biết, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Qúy Mão, mọi hoạt động đời sống, sinh hoạt, lao động sản xuất đã trở lại bình thường. Đáng lưu y, Phú Yên là tỉnh ven biển, sau Tết Nguyên đán, lượng tàu thuyền ra khơi bám biển tăng cao nên việc chủ động nguồn cung xăng dầu cho ngư dân khá lớn và hoạt động KDXD trên địa bàn cũng khá sôi động. Trước tỉnh hình trên, Cục QLTT Phú Yên đã chủ động trao đổi, làm việc việc với các đơn vị cung ứng xăng dầu trên địa bàn và các đơn vị đã ký cam kết đảm bảo nguồn cung xăng dầu, phục vụ tốt nhu cầu tiêu thụ của người dân, góp phần ổn định, phát triển kinh tế tỉnh Phú Yên.

Viết Hiền

___________________________
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn:  Thuonghieucongluan.com.vn

Tin này bạn quan tâm?

Xuất khẩu gạo, nghịch lý giảm số lượng nhưng tăng hơn 30% giá trị chất lượng

Số liệu thống kê từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thể hiện: Xuất khẩu gạo 03 tháng đầu năm 2023 giảm 19,3% về khối lượng nhưng tăng 30,2% về giá trị so với cùng kỳ năm 2022.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com