Ngành Hải quan chủ trì, phối hợp bắt giữ 23 vụ buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới trong tháng 1/2023

Trong thời gian tới, toàn ngành Hải quan thực hiện quyết liệt các chỉ đạo, chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Bộ Tài chính về tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, công tác phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm. Ngành Hải quan thực hiện tốt vai trò là cơ quan giúp việc của Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia, tham mưu Ban Chỉ đạo triển khai Kế hoạch chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua cảng hàng không quốc tế.

Đồng thời, ngành Hải quan tăng cường áp dụng các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát ma tuý trên tất cả các khâu, các tuyến, các địa bàn; thông tin liên quan đến hành vi mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma tuý phải được xử lý kịp thời, bí mật, chặt chẽ từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc vụ việc; bảo đảm không để lộ thông tin, đối tượng; chú trọng trong công tác kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn tội phạm ma tuý xảy ra trong địa bàn hoạt động hải quan; chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng (Công an, Biên phòng…) trong đấu tranh các chuyên án về ma tuý. Ngành Hải quan tiếp tục chỉ đạo công tác phòng chống, kiểm soát ma túy và nâng cao năng lực, hiệu quả công tác huấn luyện và sử dụng chó nghiệp vụ phục vụ tốt cho công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, chất nổ trong tình hình mới.

 PV (t/h)

___________________________
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn:  Thuonghieucongluan.com.vn

Tin này bạn quan tâm?

Xuất khẩu gạo, nghịch lý giảm số lượng nhưng tăng hơn 30% giá trị chất lượng

Số liệu thống kê từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thể hiện: Xuất khẩu gạo 03 tháng đầu năm 2023 giảm 19,3% về khối lượng nhưng tăng 30,2% về giá trị so với cùng kỳ năm 2022.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com