Ngăn chặn phương tiện vận chuyển gần 02 tạ hoa quả nhập lậu

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Giang kiểm đếm hàng hóa vi phạm
Lực lượng Quản lý thị trường Hà Giang kiểm đếm hàng hóa vi phạm.

Theo đó, ngày 29/08/2022 nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, đội QLTT số 1 tiến hành các biện pháp nghiệp vụ xác minh thông tin và tiến hành phối hợp với các lực lượng chức năng (Công An thành phố; Trung tâm y tế thành phố…) khám xe ô tô tải biển kiểm soát 88H – 01527 đang dừng đỗ giao bán hàng tại chợ trung tâm thành phố Hà Giang.

Kết quả khám phương tiện phát hiện 170kg hoa quả gồm 100kg quả nho tươi, 70 kg quả dưa vàng. Tiến hành làm việc với ông N.Q.Thủy là lái xe kiêm chủ hàng hóa, địa chỉ xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường, Tỉnh Vĩnh Phúc. Qua đấu tranh ông Thủy đã thừa nhận toàn bộ số hàng hóa hoa quả trên là hàng nhập lậu được một đầu mối mua gom từ những người dân khu vực biên giới giám Trung Quốc, sau đó mang đi tiêu thụ.

Đội QLTT số 1 đã hoàn tất hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 10.000.000 đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ 170kg hoa quả là Quả nho tươi và quả dưa vàng với tổng trị giá 18.500.000 đồng.

Theo quy định tại khoản 3 Điều 7 Nghị định số 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa có quy định như sau: “Hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hóa. Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc”.

Khoản 1 Điều 10 Nghị định số 43/2017/NĐ-CP quy định nhãn hàng hóa bắt buộc có những nội dung sau: Tên hàng hóa; Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa; Xuất xứ hàng hóa; Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa được quy định tại Phụ lục I của Nghị định này và văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

Như vậy, hàng hóa nhập khẩu nói chung, hoa quả nhập khẩu nói riêng được bày bán ở Việt Nam thì bắt buộc phải dán cả tem chính và tem phụ bằng tiếng Việt trên bao bì sản phẩm. Người tiêu dùng có thể tìm trên bao bì tem chính và tem phụ để kiểm tra các thông tin này. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có thể yêu cầu chủ cửa hàng cho xem các giấy tờ chứng minh nguồn gốc của hoa quả nhập khẩu, tránh hàng nhập lậu.

Mai Anh

___________________________
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn:  Thuonghieucongluan.com.vn

Tin này bạn quan tâm?

Thu giữ hàng hóa không rõ nguồn gốc trên xe vận chuyển của công ty chuyển phát nhanh Thuận Phong

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa bắt giữ số lượng lớn hàng hóa như quần áo, dày dép, túi xách... không rõ hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của sản phẩm.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com