Lực lượng Quản lý thị trường chung tay cùng đồng bào huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả lũ quét

Ngày 08/10/2022, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An phối hợp cùng Quỹ từ thiện Làng ta, Công ty TMCP Bia Sài Gòn Bắc Trung Bộ và Chi hội Phụ nữ trung đoàn 764 tổ chức chương trình thiện nguyện trực tiếp đến những điểm bị sạt lở nghiêm trọng do lũ quét gây ra trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Chung tay cùng người dân Kỳ Sơn vượt qua những khó khăn bộn bề sau trận lũ quét vừa qua, ngày 08/10/2022, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An phối hợp cùng Quỹ từ thiện Làng ta, Công ty TMCP Bia Sài Gòn Bắc Trung Bộ và Chi hội Phụ nữ Trung đoàn 764 tổ chức chương trình thiện nguyện trực tiếp đến những điểm bị sạt lở nghiêm trọng của huyện Kỳ Sơn để trao những phần quà hỗ trợ do tấm lòng của các nhà hảo tâm đóng góp. Ngay trong buổi đi trao quà cho bà con bị lũ quét, Cục đã đại diện cho Công đoàn cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường trao 30 triệu đồng tiền mặt do công chức, người lao động Tổng cục Quản lý thị trường đóng góp đến tận tay bà con xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn.

Một số hình ảnh ghi lại được:

Đoàn tình nguyện viên mang niềm vui đến bản làng

Sau cơn lũ quét ngày 02/10/2022, theo thống kê, huyện Kỳ Sơn có 01 người chết; 56 nhà bị lũ cuốn trôi, vùi lấp hoàn toàn; gần 500 hộ gia đình có nhà phải di dời khẩn cấp và hư hỏng nặng. Cơn lũ đã khiến huyện biên giới Kỳ Sơn gặp nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng hư hỏng nặng, người dân không có chỗ ở, thiếu đói và mất nhiều thời gian khôi phục lại kinh tế.

Con đường vào bản

Dù chỉ phát động trong một thời gian ngắn trong Quỹ từ thiện Làng ta, trên mạng xã hội, chương trình đã quyên góp được hơn 870 triệu đồng, gồm 570 triệu đồng tiền mặt; 190 triệu đồng quần áo, giày dép mới, 100 thùng mì tôm và các hiện vật có ý nghĩa như 60 lọ thực phẩm, 50 lọ nước trị nấm và nước ăn chân; 40 kg gạo, 3.900 quyển sách giáo khoa và 20 bì quần áo cũ.

Đến thăm một điểm trường bị ảnh hưởng do lũ quét

Những món quà nhỏ được trao tận tay tới bà con

Công chức Cục QLTT tỉnh Nghệ An chuẩn bị cho chuyến đi

Món quà được trao dù chỉ bù đắp được một phần rất nhỏ trong những mất mát mà bà con nhân dân huyện Kỳ Sơn đã phải hứng chịu, tuy nhiên đó là một sự động viên, hỗ trợ bà con sớm ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, tuyên truyền đến mọi người, đặc biệt thế hệ trẻ truyền thống đoàn kết, “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” của con người Việt Nam.

 

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: https://dms.gov.v 

 

Tin này bạn quan tâm?

Lào Cai: Phát hiện xử lý 03 vụ việc kinh doanh hàng giả mạo nhãn hiệu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ qua mạng xã hội

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Lào Cai về tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu thi đua năm 2023. Trong hai ngày 29, 30/3/2023, bằng các biện pháp nghiệp vụ nắm thông tin trên mạng xã hội, Đội QLTT số 5 - Cục QLTT tỉnh Lào Cai đã phát hiện xử lý 03 vụ việc vi phạm về kinh doanh hàng giả mạo nhãn hiệu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com